ĐÔI NÉT VỀ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI

Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai được thành lập cùng với quyết định thành lập trường năm 1990, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng nhà trường và công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội. Với chức năng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của CBGV, NV trong trường. Qua 25 năm trưởng thành và phát triển Công đoàn trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai không ngừng phát triển về nhiều mặt. Ban đầu Công đoàn nhà trường mới có hơn 10 đoàn viên, đến nay đã có 88 đoàn viên với 8 tổ công đoàn. Các đồng chí Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu như: Vũ Thị Hiền, Nguyễn Thanh Ngân, Hà Văn Nam, Tống Thị Hà các đồng chí rất tích cực, nhiệt tình trong công việc, không ngừng đóng góp nhiều thành tích cho nhà trường trong những năm qua. Ngày 10/10/2013, Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kì 2013 - 2018 đã bầu ra 05 đồng chí sau vào BCHCĐ gồm:

1. Đồng chí Tống Thị Hà: Chủ tịch CĐ

2. Đồng chí Nguyễn Văn Đằng: Phó hiệu trưởng - Phó CTCĐ

3. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh: Uỷ viên

4. Đồng chí Nguyễn Thị Viên: Uỷ viên

5. Đồng chí Tạ Ngọc Long: Uỷ viên

BCH Công đoàn khóa mới ra mắt Đại hội

Về công tác tuyên truyền, vận động BCH Công đoàn đã phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, vận động 100% CBGV, NV thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tổ chức, triển khai các cuộc thi tới CBGV, NV toàn trường. Kết quả, Công đoàn trường đứng thứ 6 trong tổng số trên 200 trường THPT của Thành phố Hà Nội và được Công đoàn ngành tặng giấy khen.
Việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBGV, NV luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của tổ chức Công đoàn nhà trường. Những năm qua Công đoàn đã tổ chức thi cầu lông cấp trường hàng năm, thi giao hữu bóng đá, cầu lông với các trường bạn. Tổ chức giao lưu, toạ đàm, gặp mặt đầu xuân, gặp mặt các CBGV, NV từng là quân nhân trong quân đội và GV dạy Quốc phòng nhân ngày 22/12, thăm hỏi tặng quà gia đình có công với cách mạng nhân ngày 27/7, tặng quà cho con CBGV, NV có thành tích xuất sắc trong học tập, nhân ngày tết thiếu nhi, trung thu, quan tâm thăm hỏi kịp thời khi CBGV, NV và người thân ốm đau, việc hiếu hỷ. Công đoàn đã phối hợp với chính quyền tổ chức cho CBGV, NV đi giao lưu học tập kinh nghiệm tại Cửa Lò- Nghệ An, Sầm Sơn- Thanh Hóa, Nha Trang, Huế...Tổ chức sinh nhật hàng tháng cho CBGV, NV, tổ chức khám sức khỏe định kỳ 1 lần /năm cho CBGV, NV, hỗ trợ, đề xuất với Công đoàn ngành tặng quà cho các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn vào dịp đầu năm và cuối năm học, kết hợp với Đoàn trường chăm sóc, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rưỡng chu đáo mỗi tháng 1 lần.
        Các cuộc vận động, các phong trào thi đua được triển khai hiệu quả. BCH Công đoàn luôn phối hợp chủ động phát động các phong trào thi đua theo chủ đề năm học và ngày lễ lớn: 20/11, 20/10, 8/3, 3/2, 10/10.

Nhiều đồng chí nữ CBGV, NV đạt danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” và được Công đoàn ngành tặng giấy khen. Đồng chí Lê Văn Son, Nguyễn Danh Chiến, Hà Văn Nam, Nguyễn Thị Huệ, Tống Thị Hà được Công đoàn ngành và CĐGD Việt Nam tặng giấy khen.

BCH Công đoàn luôn quan tâm, động viên giáo viên dự thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm, cấp Thành phố đạt nhiều giải nhì, ba, khuyến khích. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được nâng cao cả về số lượng và chất lượng, nhiều sáng kiến kinh nghiệm có giá trị được phổ biến, áp dụng trong thực tế giảng dạy.

Về công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền, Công đoàn thường xuyên chủ động phối hợp chặt chẽ với chuyên môn, các tổ chức đoàn thể để phát hiện bồi dưỡng quần chúng, tích cực giới thiệu cho cấp uỷ xem xét kết nạp Đảng.

Phối hợp tổ chức các buổi tư vấn chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, vai trò phụ nữ trong nhà trường-gia đình: Công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình, tổ chức tọa đàm, gặp mặt nữ CBGV, NV nhân ngày 8/3, 20/10, tổ chức thi nấu ăn, tìm hiểu về phụ nữ VN cùng các trò chơi văn hóa, văn nghệ, TDTT được đông đảo CBGV, NV hưởng ứng nhiệt tình, vui vẻ.

Kết quả, trong những năm Công đoàn nhà trường luôn đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh, vững mạnh xuất sắc.

Để có được các thành tích như trên tổ chức Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm của Chi bộ Đảng, sự chỉ đạo kịp thời của BGH, các tổ chức đoàn thể, cá nhân trong nhà trường. Những năm tiếp theo để đạt được mục tiêu đề ra BCHCĐ sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động theo kế hoạch chung của nhà trường. Phát huy vai trò trách nhiệm của các đoàn viên, phát huy những thành tích đạt được, khắc phục khó khăn nhằm nâng cao chất lượng chung của nhà trường mãi xứng đáng với ngôi trường mang tên danh sỹ Bắc Hà Cao Bá Quát.

Tống Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn nhà trường