Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học

Ngày 25/10/2019, Tổ Toán-Tin tổ chức hội thảo chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn trên cơ sở nghiên cứu bài học: Tệp và quản lí tệp”. Đây là một trong những hoạt động thiết thực và hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng sinh hoạt Tổ, Nhóm chuyên môn và chất lượng đội ngũ giáo viên. Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn có các đồng chí trong BGH và toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Tại Hội thảo, các thầy cô giáo đã dược dự giờ tiết dạy “Tệp và quản lý tệp” do cô giáo Nguyễn Thị Lệ thực hiện. Trong tiết dạy giáo viên đã vận dụng tất cả các phương pháp dạy học tích cực để áp dụng vào bài dạy, đặc biệt là phương pháp tổ chức thảo luận cặp, nhóm. Trong tiết học, các em học sinh tích cực quan sát, thảo luận, nghiên cứu, tổng hợp phân tích thông tin để tìm ra kiến thức của bài.

Sau tiết dạy, các thành viên tham dự chuyên đề đã thảo luận về sôi nổi để rút ra những ưu điểm và những điều còn băn khoăn về phương pháp dạy học. Đồng thời học tập về phương pháp giảng dạy và kĩ năng sư phạm khi lên lớp để giờ học đạt kết quả cao, nắm rõ hơn về quy trình và phương pháp dạy một tiết học. Từ đó các đồng chí giáo viên có thể vận dụng tốt phương pháp tổ chức thảo luận cặp, nhóm vào dạy học.

Qua buổi sinh hoạt này là dịp để các giáo viên trong trường thảo luận, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tin tưởng rằng, sau buổi chuyên đề này, giáo viên trong trường sẽ tự tin hơn trong việc áp dụng phương pháp tổ chức thảo luận cặp, nhóm vào giảng dạy.

Người thực hiện: Nguyễn Đăng Thuyết

Người duyệt: Dang Nguyen