ĐOÀN TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI 5 NĂM NHÌN LẠI

Cùng với sự ra đời và phát triển của nhà trường trong 25 năm qua, đặc biệt chặng đường 5 năm từ 2010 đến 2015, Đoàn trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã có nhiều bước trưởng thành, khẳng định được vai trò của mình và được Nhà trường cũng như Đoàn cấp trên ghi nhận.
Được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao như đôn đốc nề nếp giờ truy bài đầu giờ, theo dõi việc thực hiện nội quy nhà trường của khối học sinh, cuối tuần, đợt thi đua, học kì, năm học, Đoàn trường đều có đánh giá, xếp loại thi đua và có trao thưởng cho những chi đoàn đạt thành tích cao...Đồng thời trong 5 năm qua Đoàn trường, cá nhân các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư đã giành được nhiều Bằng khen, Giấy khen của Trung ương đoàn, Huyện đoàn.

Công tác giáo dục tư tưởng, phổ biến pháp luật, kí các cam kết về vấn đề An toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, tư vấn hướng nghiệp…trong 5 năm qua được Đoàn trường thực hiện đầy đủ và có chất lượng tốt.

Về phong trào giảng dạy và học tập, tiếp nối thành tích của 20 năm xây dựng và trưởng thành, 5 năm qua Đoàn viên thanh niên trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đã giành được những thành công không nhỏ như: nhiều đoàn viên là giáo viên đạt giải Nhất, Nhì hội thi giáo viên dạy giỏi các môn văn hóa, các chuyên đề tích hợp cấp Cụm và vinh dự đại diện cho Cụm tham dự thi cấp thành phố; nhiều đoàn viên là học sinh đạt giải cao trong kỳ thi Olympic các môn văn hóa, kỳ thi Giải toán trên máy tính cầm tay cấp Cụm, không ít học sinh tham dự và đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố.

Bên cạnh nhiệm vụ học tập, tuổi trẻ trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT tại trường, cụm và cấp thành phố. Đặc biệt tại Đại hội thể dục thể thao dành cho học sinh tại Cần Thơ, đoàn học sinh Cao Bá Quát –Quốc Oai tham gia đã giành được 2 HCV và 1 HCB ở nội dung Vivonam.

Công tác chữ thập đỏ, đền ơn đáp nghĩa luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đặc biệt quan tâm như mua tăm ủng hộ người mù, quỹ mái ấm tình thương, nhân dịp tết nguyên đán hàng năm đều có quà cho học sinh diện chính sách. Từ năm học 2014-2015, tuổi trẻ nhà trường còn nhận phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Rưỡng Tại xã Tân Hòa.

Trong những năm gần đây, cùng với nhà trường, Đoàn trường rất quan tâm đến việc làm Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp khuôn viên nhà trường. Mỗi chi đoàn đều tự sơn, lắp quạt,... trong phạm vi lớp học và chăm sóc bồn hoa cây cảnh ở khuôn viên nhà trường. Đặc biệt, nhân kỉ niệm 25 năm thành lập trường, Đoàn trường cũng đã quyên góp, vận động ủng hộ để có công trình kỉ niệm ý nghĩa là bộ âm thanh ngoài trời sử dụng trong các hoạt động tập thể của Nhà trường.
Hi vọng rằng,với sự quan tâm giúp đỡ của Chi bộ đảng, Ban Giám hiệu, Đoàn trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai sẽ phát huy sức mạnh của tuổi trẻ để góp phần không nhỏ vào sự lớn mạnh của Nhà trường trong những năm tiếp theo.

BTĐT  Nguyễn Quang Ngọc