Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai

Ngày 27/9/2012 (thứ 5), Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai tổ chức Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2012-2013 đã thành công tốt đẹp.

Gần 90 đại biểu là những Đoàn viên ưu tú đại diện cho 25 chi đoàn và 30 thanh niên ưu tú đại diện 12 chi hội khối 10 đã về dự Đại hội đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đóng góp vào Báo cáo của BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2011 - 2012 và phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2012 – 2013.

Đến dự với Đại hội có đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn, Phó bí thư huyện đoàn Quốc oai; đồng chí Lê Văn Son, Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Văn Đằng, Phó Chủ tịch Công đoàn; các trong ban đại diện CMHS nhà trường; các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, văn phòng nhà trường; đại diện đoàn trường THPT Minh Khai, THPT Quốc oai, Trung tâm GDTX Quốc oai, đại diện Đoàn các xã Tân Hoà, Tân Phú, Cộng Hoà, Đại Thành, Đồng Quang, Phụng Châu và Chi đoàn thôn Thổ Ngoã đến chúc mừng Đại hội.

I. Trong nhiệm kỳ 2011-2012 Đoàn trường đạt được những thành tích nổ bật sau:

Tổ chức cho học sinh ký cam kết có xác nhận cảu GVCN, đại diện CMHS và học sinh ngay từ đầu năm học và đã mới cán bộ công an huyện Quốc Oai về tuyên truyền và phố biến luật giao thông đường bộ cho học sinh; mời tiến sĩ Thế Hùng về nối chuyện với cán bộ giáo viên và học sinh.

Đoàn trường có 03 đồng chí tham dự giáo viên giỏi cấp cụm Thạch Thất – Quốc Oai đạt 02 giải Nhất, 01 giải Nhì và dự thi cấp thành phố Hà nội đồng chí Nguyễn Thị Hoa đạt giải Nhì môn Tiếng Anh, đồng chí Tống Thị Hà đạt giải Ba môn Địa lí và đồng chí Nguyễn Thị Phương Hoa đạt giải Khuyến khích môn Ngữ văn. Đội tuyển học sinh giỏi khối 12 tham dự kỳ thi học sinh giỏi thành phố đạt 07 giải (04 giải Ba và 03 giải khuyến khích); Đội tuyển học sinh giỏi khối 11&10 dự thi Olympic cấp cụm Thạch Thất – Quốc Oai đạt 29 giải (02 giải Nhất; 04 giải Nhì; 12 giải Ba và 11 giải Khuyến khích)

Về công tác nhân đạo, tự thiện: Đoàn trường đã phối hợp với nhà trường và Ban đại diện CMHS tổ chức gặp mặt và trao 80 xuất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Nhâm Thìn 2012 với tổng số tiền 8.000.000đ; Tổ chức giao lưu văn nghệ với trẻ em tàn tật và quyên góp được 10.050.000đ; Trao quà cho thanh thiếu nhi thôn Thổ Ngoã vơi giá trị 500.000đ; đã mua 2850 quyển vở ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/Dioxin với số tiền 19.950.000đ; Mua 3000 gói tăm ủng hộ hội người mù huyện Quốc Oai với số tiền 4.500.000đ ; đã quyên góp được 7.000.000đ  ủng hộ các gia đình chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa và nhà giàn DK1 quê ở Thái Bình.

Trong nhiệm kỳ 2011-2012, đồng chí Nguyễn Thị Quyên, UV BTV Đoàn trường, Bí thư chi đoàn 12A1 được nhận học bổng “Mobifone – Vì tương lai Việt” trị giá 1.500.000đ do Thành đoàn Hà Nội tổ chức tại trường Đại học Thuỷ Lợi; đồng chí Nguyễn Văn Đạo, đoàn viên chi đoàn 11A1 được nhận học bổng “Chung một ươc mơ” trị giá 3.000.000đ do Báo tuổi trẻ và tập đoàn SCG của Thái Lan tổ chức tại Bình Dương và đồng chí Nguyễn Tiến Sơn, chi đoàn 12A1 đỗ gần thủ khoa trường ĐH Kiến trúc Hà Nội được nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” trị giá 5.000.000đ do Báo tuổi trẻ tổ chức.

Thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2011-2012 Đoàn trường và cá nhân đồng chí Nguyễn Trọng Nhiên Bí thư Đoàn trường được nhận Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội; Huyện đoàn Quốc Oai đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân sau: Tập thể chi đoàn cán bộ giáo viên, chi đoàn 11A1; 11A2 và đồng chí Nguyễn Đăng Thuyết, Phó bí thư Đoàn trường; đồng chí Nguyễn Thị Hà Trang, Bí thư chi đoàn 11A1; đồng chí Đào Văn Tâm, Bí thư chi đoàn 11A2.

II. Một số chỉ tiêu chính trong nhiệm kỳ 2012-2013

- Tổ chức học tập và quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp.

- Triển khai thực hiện hiệu quả việc tiếp tục học tập và làm theo lời Bác và Cuộc vận động “Xây dựng thế hệ thanh niên Thủ đô thời đại mới”;

- Triển khai có hiệu quả chương trình “Khi tôi 18; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật và các hoạt động phòng chống tệ nạn xã hội trong Nhà trường.

- Phấn đấu Đoàn trường có 01 công trình, phần việc thanh niên.

- Tổ chức hoạt động tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp cho học sinh

- Tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ chi đoàn.

- Phấn đấu Đoàn trường giới thiệu được 01- 02 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp.

- Triển khai phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và cuộc vận động “Nói không với tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục”.

III. Đại hội đã lựa chọn bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2012 - 2013 gồm 15 đồng chí và tại phiên họp thứ nhất đã bầu ra Bí thư, Phó bí thư và UV BTV Đoàn trường. (Bí thư Đoàn trường là đ/c Nguyễn Trọng Nhiên- CĐGV; Các Phó bí thư đ/c Nguyễn Hữu Nội - CĐGV và đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – CĐ11A1; các uỷ viên Ban thường vụ là đ/c Nguyễn Thị Hà Trang-CĐ 12A1 và đ/c Hoàng Như Quỳnh-CĐ11A3 )

Để triển khai thực hiện thắng lợi nghị quyết ĐHĐB Đoàn TNCS HCM trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai, tôi đề nghị các đồng chí trong BCH Đoàn trường, các đồng chí Bí thư các chi đoàn tổ chức tuyên truyền quán triệt sâu sắc nghị quyết ĐH, chương trình công tác tới các ĐVTN.

Trọng Nhiên