Cuộc thi vẽ tranh chủ đề "Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh"

Để hưởng ứng “Ngày pháp luật nước CHXHCH Việt Nam” năm 2021 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động. Thực hiện sự chỉ đạo của cấp ủy, Ban giám hiệu, căn cứ vào Chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên. Ban chấp hành Đoàn trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã tiến hành tổ chức cuộc thi vẽ tranh cấp trường năm học 2021-2022 với mục đích tuyên truyền sâu rộng và nâng cao hiểu biết về pháp luật đến toàn thể học sinh nhà trường với chủ đề “ Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho học sinh” với các nội dung sau: khối 10 tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật “Phòng chống bạo lực học đường”, khối 11: tuyên truyền, giáo dục pháp luật “Phòng chống dịch bệnh Covid-19” và khối 12 với nội dung tuyên truyền, giáo dục pháp luật “Phòng chống tham nhũng”.

Hình 1. Chủ đề của cuộc thi vẽ tranh truyên truyền, phổ biến pháp luật

Ngoài mục đích tuyên truyền, giáo dục pháp luật, cuộc thi đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên thanh niên toàn trường sau những giờ học, tạo điều kiện cho các em có dịp giao lưu, học hỏi; được thể hiện bản thân và đặc biệt hướng các em trở thành những công dân hiểu pháp luật, tuân thủ pháp luật và trở thành những tuyên truyền viên, tuyên truyền pháp luật đến bạn bè, người thân và xã hội.

Học sinh THPT Cao Bá Quát tuân thủ khuyến cáo 5K

Theo thể lệ cuộc thi, mỗi lớp tham gia chọn 1 bức tranh đại diện cho chi đoàn dự thi cấp trường, tương ứng với các chủ đề theo yêu cầu của khối. Do quy định BTC đưa ra rất mở, các bức tranh tương đối đa dạng về thể loại như: tranh chì, tranh bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, .v.v. Nội dung phong phú, đầy tính sáng tạo, bố cục phù hợp. Đặc biệt qua từng bức tranh thấy được sự hiểu biết về pháp luật của các em. Không những vậy các em còn đưa ra các giải pháp để tuyên truyền, giáo dục mọi người tuân thủ pháp luật cũng như phê phán những việc làm trái pháp luật của các cá nhân, tổ chức.

Hình 3. Bức tranh đầy nghệ thuật của 11A2 – giải nhất khối 11 về  tuyên truyền, giáo dục pháp luật “Phòng chống dịch bệnh Covid-19

Các bức tranh dự thi về cơ bản đều đảm bảo yêu cầu về chủ đề, hình vẽ đẹp, bố cục hợp lý, màu sắc bắt mắt, các yêu cầu khác cũng được các tập thể thực hiện tốt, do vậy Ban Giám khảo đã phải làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao để lựa chọn các bức tranh đạt giải. Kết quả là đã lựa chọn được mỗi khối: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 1 giải Khuyến khích.

Hình 4. Ban giám khảo chấm sản phẩm của các lớp

Khối 10

Nguyễn Thị Thanh Hải

Vương Đình Thắng

Nguyễn Thị Lệ Thu

Phạm Thị Thùy Linh

Khối 11

Nguyễn Thị An Thái

Nguyễn Thị Minh Nguyệt

Nguyễn Ngọc Anh

Tống Quang Kỳ

Khối 12

Lê Thị Hương

Nguyễn Thị Lệ

Nguyễn Hữu Nội

Nguyễn Đình Hữu

Giải khuyến khích

Tranh của các tập thể được trưng bày tại Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và hoạt động của nhà trường sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp cho đại biểu khách, cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường về kiến thức pháp luật cũng như năng khiếu hội họa của học sinh nhà trường./.

Hình 5. Các bức tranh giải nhất của 3 khối và giám khảo

Tác phẩm Giải Nhì của 3 khối