Cuộc thi vẽ tranh cấp trường chủ đề: “Biết ơn thầy, cô giáo”

Tháng 11 về, biết bao thế hệ học trò lại bồi hồi, náo nức, phấn khởi chào đón ngày 20/11, ngày nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp để các em học sinh gửi tới các thầy cô – những người lái đò thầm lặng, cao cả bao tình cảm thương mến, kính trọng và những lời tri ân sâu sắc. Hòa chung không khí sôi nổi của các phong trào, hoạt động chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022), Đoàn trường trung học phổ thông Cao Bá Quát – Quốc Oai đã tổ chức cuộc thi vẽ tranh cấp trường với chủ đề: “Biết ơn Thầy, cô giáo”.
    Cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh toàn trường được tổ chức vào lúc 8h sáng ngày 14/11/2022 tại phòng hội trường A203. Cuộc thi có sự tham gia của 72 học sinh đến từ 36 lớp của cả 3 khối học sinh trong nhà trường. Các em học sinh tham gia cuộc thi với tinh thần hăng say, phấn khởi và sự quyết tâm cao độ. Với những nguyên liệu đa dạng như chì, bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, bút dạ màu…các em học sinh đã thổi hồn vào trang giấy vẽ, thể hiện sự sáng tạo, khéo léo qua từng nét vẽ.

Học sinh vẽ tranh với sự giám sát và cổ vũ của thầy cô

Học sinh say mê, sáng tạo trong từng nét vẽ

Xoay quanh chủ đề “Biết ơn Thầy, cô giáo”, các em học sinh đã gửi gắm tình cảm, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc tới các thầy, cô qua những bức tranh sinh động, tươi tắn và rực rỡ sắc màu. Phát biểu suy nghĩ và cảm tưởng của mình, học sinh Tống Thị Trang – lớp 12D6, một thí sinh tham gia cuộc thi hồ hởi nói: “Em thấy cuộc thi vẽ tranh này rất ý nghĩa, đó cũng là một dịp để chúng em được bày tỏ lòng biết ơn của mình tới các thầy cô. Em mong Đoàn trường sẽ tổ chức nhiều cuộc thi ý nghĩa như vậy”.

Sau khoảng thời gian miệt mài say sưa và thỏa sức sáng tạo trên trang giấy vẽ, các em học sinh đã hoàn thành những bức tranh đặc sắc và ý nghĩa. Đó là hình ảnh những người thầy, người cô chèo đò đưa học trò cập bến tri thức, là những bức tranh thư pháp đậm chất nghệ thuật, là hình ảnh các em học sinh tíu tít dành tặng thầy cô những bông hoa tươi thắm…Cùng với sự làm việc khẩn trương, trách nhiệm và công tâm, đội ngũ ban giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn được những bức tranh đẹp nhất và xếp giải như sau:

- 01 Giải nhất: Lớp 11D7
- 02 Giải nhì: Lớp 12D6, 12D7
- 12 Giải ba: Lớp 10D4, 10D1, 12D5, 12A1, 10A4, 12D3, 12A2, 12D2, 10D5, 11D1, 11A4, 11D3.

Các tác phẩm đoạt giải:

Bức tranh đạt giải Nhất của lớp 11D7

Hai bức tranh đạt giải Nhì của lớp 12D6 và 12D7

Tranh đạt giải Ba của lớp 12D2 -  11A4

Tranh đạt giải Ba của lớp 12D5 – 10A1

Tranh đạt giải Ba của lớp 10D5 – 10A4

Tranh đạt giải Ba của lớp 12D3 – 11D3

Tranh được giải Ba của lớp 12A2 - 12A1

Tranh đạt giải Ba của lớp 10D4 và 11D1

Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Biết ơn Thầy, cô giáo” đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh trong nhà trường sau những giờ học tập căng thẳng. Trong cuộc thi này, các em không chỉ được giao lưu, học hỏi, phát triển năng khiếu về hội họa, phát huy trí tưởng tượng, sáng tạo mà còn được bồi đắp thêm tình cảm biết ơn, kính trọng các thầy, cô giáo. Đây là một hoạt động rất thiết thực, ý nghĩa của Đoàn trường hướng tới kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, vừa góp phần bồi dưỡng tình cảm thẩm mỹ, giáo dục đạo đức, nhân cách, vừa phát huy năng lực tích cực, chủ động, sáng tạo cho học sinh nhà trường.

Người viết: Nguyễn Thị Diệp
Người duyệt: Nguyễn Thị Huệ