Công tác phòng chống dịch tại trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai

Thực hiện sự chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, ngay từ ngày 30 tháng 1, trường THPT Cao Bá Quát đã chủ động tuyền truyền, tổng vệ sinh trường lớp, thông báo đến phụ huynh và học sinh có ý thức giữ gìn sức khỏe, cũng như thường xuyên hướng dẫn học sinh học tập tại nhà, tổ chức phun khử trùng, diệt khuẩn trong và ngoài lớp học.

Nhận được công văn số 300/SGDĐT-CTTT, ngày 30/01/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng Corona gây ra, từ chiều ngày 30/01/2020 đến nay, trường THPT Cao Bá Quát đã triển khai các công việc cần thiết để bảo vệ sức khỏe của cán bộ, giáo viên, học sinh và cộng đồng.

Vệ sinh, khử khuẩn trường lớp

Nhà trường tiến hành cấp phát ngay tài liệu về dịch bệnh cho các giáo viên và cán bộ cốt cán của từng lớp để triển khai tại mỗi đơn vị lớp. Tiếp đó, trong các giờ giải lao của những buổi học đầu tiên sau tết, cán bộ y tế đã hướng dẫn học sinh phòng tránh bệnh trên loa truyền thanh của nhà trường. Việc vệ sinh trường lớp cũng được tiến hành khẩn trương. Tất cả cán bộ, giáo viên, học sinh cùng thực hiện việc vệ sinh nơi học tập, làm việc với không khí khẩn trương, nghiêm túc, đồng thời, chính thầy cô đã gương mẫu đeo khẩu trang trong mọi hoạt động. Nhà trường cũng phối hợp với trạm Y tế xã Tân Hòa, Trung tâm y tế huyện Quốc Oai tổ chức phun khử khuẩn, trong và ngoài lớp bằng thuốc CloramminB hàng tuần. Trong những ngày thực hiện công văn của Sở GD & ĐT về việc cho học sinh nghỉ học ở nhà, nhà trường đã phân công cán bộ quản lý, nhân viên trực trường đảm bảo cập nhập kịp thời các thông tin trên các phương tiện và sự chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh cũng như các biện pháp phòng chống dịch, vệ sinh lớp học, khuân viên nhà trường, tuyên truyền các kiến thức cần thiết để cán bộ, giáo viên, nhân viên, CMHS và học sinh biết cách bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. Nắm bắt kịp thời tình hình sức khỏe, sinh hoạt và học tập của các em học sinh theo từng ngày.

Trang bị kĩ năng nhận diện, phòng tránh bệnh

Suốt thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống dịch viêm đường hố hấp cấp, điều lo lắng của Ban Giám Hiệu, giáo viên, cha mẹ học sinh là làm sao để học trò, nhất là học sinh khối 12 không bị gián đoạn việc học và đảm bảo việc ghi nhớ bài vở trong tình hình diễn biến của dịch bệnh càng ngày càng khó lường? Nhà trường  đã giao nhiệm vụ cho các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn chủ động hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho học sinh, cung cấp tài liệu, bài tập để học sinh học bài tại nhà. Việc ứng dụng CNTT vào việc dạy học cũng được các thầy cô gấp rút thực hành để mong các em học sinh không quên việc học. Các thầy cô vẫn thực hiện đủ các công việc của nhà trường theo lịch công tác, nhất là các thầy cô trong Ban Giám Hiệu, không ngày nào vắng mặt tại trường.

Giáo viên họp bàn chuyên môn

Con người luôn chịu tác động trực tiếp của cuộc sống, trong đó thiên tai, dịch bệnh… luôn nằm ngoài ý muốn chủ quan của con người. Điều quan trọng là chúng ta phải biết vượt qua khó khăn thử thách để vượt lên phía trước với tâm thế chủ động, không hoang mang, cũng không chủ quan hay vội vã. Cần thực hiện đúng khuyến cáo của ngành y tế để có thể vượt qua giai đoạn này.

Những hoạt động của nhà trường trong thời gian qua đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của quần chúng nhân dân taị địa phương, vừa đảm bảo công tác định hướng, hướng dẫn học sinh học tập, vừa góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch bệnh một cách có hiệu quả.

Sau đây là một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch:

Thực hiện: Phương Hoa

Duyệt bài: Nguyễn Thị Huệ