Chuẩn bị tiết dạy về Truyền thông Lịch sử Văn hóa Thăng Long Hà Nội

Để tổ chức tốt tiết dạy Truyền thống lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội trong ngày khai giảng năm học 2010-2011 của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã hướng dẫn cụ thể việc triển khai thực hiện.

1. Mục đích, yêu cầu: Tiết dạy nhằm giúp học sinh nắm được những kiến thức cơ bản nhất về quá trình phát triển và truyền thống lịch sử - văn hóa Thăng Long - Hà Nội, từ đó nâng cao lòng tự hào và ý thức xây dựng Thủ đô, phấn đấu trở thành người học sinh Hà Nội thanh lịch, văn minh, thiết thực hướng tới Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

2. Thời gian: Ngay sau Lễ khai giảng năm học 2010-2011.

3. Tổ chức thực hiện:
Để tiết học đạt chất lượng và hiệu quả giáo dục cao, Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn nhà trường đề nghị Nhóm Lịch sử và giáo viên liên quan nghiên cứu kỹ tài liệu hướng dẫn do Sở biên soạn, tham khảo, sưu tầm, sử dụng thêm một số tài liệu, hình ảnh, tư liệu khác, từ đó thiết kế bài giảng phù hợp với đối tượng học sinh các lớp, tích hợp với đặc điểm lịch sử, truyền thống địa phương, thể hiện tinh thần đổi mới phương pháp dạy-học.

Nhấn chuột vào đây để xem tài liệu hướng dẫn.