Cảm xúc Ngày 19/5 - Nhớ và học tập Bác Hồ kính yêu!

             Với người dân Việt Nam nói chung và tập thể CB, GV, NV cùng các em học sinh trường THPT  Cao Bá Quát - Quốc Oai nói riêng ngày 30/4; 01/5, 02/9, 19/5 là những ngày không thể quên, luôn khắc sâu trong tâm trí mỗi người và đã đi vào lịch sử dân tộc. Trong đó ngày 19/5 cũng là một ngày được cả dân tộc Việt Nam trân trọng và tưởng nhớ vì đó là ngày sinh ra một con người vĩ đại của đất nước- Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh hùng của dân tộc; người cha già kính yêu của toàn dân tộc Việt Nam.

“Nghìn thu dân tộc nhớ ơn Người
Vất vả bôn ba khắp mọi nơi
Tìm kiếm tự do cho Tổ Quốc
Như một vầng dương luôn ngời sáng”

         Những cống hiến trọn đời của Bác cho sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam, góp phần vào cuộc đấu tranh chung của các dân tộc bị áp bức bóc lột trên thế giới, vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ của xã hội; những đóng góp to lớn về văn hóa, tư tưởng của Bác không chỉ dân tộc ta mà được cả quốc tế công nhận, được bạn bè trên thế giới đánh giá cao. Có thể khẳng định những cống hiến của Người cho dân tộc ta chính là tài sản vô giá đối với Cách mạng Việt Nam.

            Ngày 19/5/2022 kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh trong tim tôi và cả dân tộc Việt Nam lại bồi hồi, xao xuyến nhớ về sinh nhật Bác, nhớ về hình ảnh của Bác thật giản dị, hiền lành, phúc hậu trong bộ quần áo sờn bạc cùng đôi dép mòn cũ kỹ; luôn ưu tư lo cho vận nước, lo cho nhân dân. Vầng trán cao rộng của vị lãnh tụ vĩ đại, đôi mắt sáng ngời, sâu thẳm với những vết chân chim dấu tích của những đêm Bác không ngủ nhưng trong đôi mắt Bác luôn chan chứa niềm yêu thương vô bờ bến đối với toàn dân tộc ta, dù ở đâu, đi đâu, làm gì Bác vẫn luôn dành trọn trái tim mình cho cả dân tộc Việt Nam.

 “Mắt hiền sáng tựa vì sao
 Bác nhìn đến tận Cà Mau cuối trời”

             Điều đáng trân trọng và học tập ở Bác phong cách sống của một con người vĩ đại, thanh tao, khiêm tốn, cần, kiệm, liêm, chính, không ham danh lợi, phú quý, luôn đặt lợi ích của tổ chức, của của nhân dân, của cách mạng lên trên hết. Khi giữ trọng trách Chủ tích nước Bác đã từng tâm sự : Tôi tuyệt nhiên không ham muốn công danh phú quý chút nào. Bây giờ phải gánh vác chức Chủ tịch là vì đồng bào ủy thác,  tôi sẽ gắng sức làm, cũng như người lính vâng mệnh lệnh của quốc dân trước khi ra mặt trận. Bao giờ đồng bào cho tôi lui, thì tôi rất vui lòng lui... Ở cương vị Chủ tịch nước, Người khước từ ở ngôi nhà sang trọng, đầy đủ điều kiện hơn nhưng tôi chỉ chọn ngôi nhà nhỏ thuận tiện cho công việc...

    
 Hình ảnh về cuộc sống giản dị, tích cực lao động của Bác

          Qua mỗi dịp kỷ niệm Ngày sinh nhật Bác những người con đất Việt lại một lần được thể hiện lòng tôn kính đối với Bác, đồng thời cũng là một dịp để chúng ta soi lại bản thân mình vào tấm gương đạo đức cách mạng sáng ngời của Bác, học tập những đức tính khiên tốn, giản dị, mẫu mực của Bác.
          Trong quá trình học tập và làm theo đạo đức, phong cách của Người mỗi Cán bộ giáo viên nhân viên cùng học sinh trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai luôn lấy tấm gương của Bác làm động lực để hoàn thành tốt các công việc được giao, luôn thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây để cùng nhau vun đắp cho tập thể sư phạm nhà trường ngày một phát triển và với Tôi một đảng viên trẻ luôn tự cảm thấy mình thật vinh dự khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng Sản Việt Nam do Người sáng lập.

“ Đảng là nơi nhịp tim tôi đập
Nơi vui buồn trong công việc mỗi ngày
Trong cây cỏ có hồn ông bà thủa trước
Tiếng trống ngày Xô viết vẫn còn lay”

        Nhìn nhận lại trách nhiệm của một đảng viên mỗi dịp sinh nhật Bác tôi thấy mình cần tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa để ít nhiều đóng góp vào thành tích chung của nhà trường, của ngành giáo dục Thủ đô; xứng đáng với sự tin tưởng của đồng nghiệp, học sinh. Với tôi cống hiến là sự cố gắng, nỗ lực hết mình, sự tâm huyết nhiệt tình trong công việc, là hết lòng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp và học sinh, là lối sống giản dị, hòa đồng, là sự tu dưỡng rèn luyện, tích cực chủ động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.


Tập thể Cán bộ, Đảng viên trong Chi bộ nhà trường

              Đã 53 năm Ngày Bác kính yêu đi xa, nhưng mỗi người dân Việt Nam đều cùng chung một tình cảm: Bác vẫn nơi đây, giữa Ba Đình lộng gió linh thiêng. Người ra đi không một tấm huân chương, nhưng tấm huân chương cao quý nhất mà nhân dân cả nước trao tặng, kính dâng lên Người là niềm tin tuyệt đối, là tình cảm kính yêu vô bờ bến, là sự tự hào mỗi khi bạn bè thế giới nhắc đến vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Người còn mãi với non sông đất nước, Người sống mãi trong dân tộc Việt Nam và trong trái tin nhân loại./.

Thực hiện: Tống Thị Hà
Duyệt bài: NTH

 

Bình luận :