Ấn tượng chương trình ngoại khóa – BECOMING GLOBAL CITIZENS

Ngày 28.3.2022 tổ Ngoại Ngữ - Thiết Bị đã tổ chức Ngoại khóa tiếng Anh với chủ đề “BECOMING GLOBAL CITIZENS” nhằm tạo ra những sân chơi giúp học sinh có cơ hội thể hiện tài năng, phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất cùng sự sáng tạo  của mình trong việc sử dụng tiếng Anh.

Chương trình Ngoại khóa được bắt đầu bằng một tiết mục nhảy sôi động trên nền nhạc Tiếng Anh đến từ các bạn học sinh lớp 10A3. Tiết mục mở màn đã mang lại một không khí vui tươi hứa hẹn một chương trình Ngoại khóa thú vị dành cho các bạn học sinh trong buổi sáng thứ Hai đầu tuần. Tiếp theo là sự xuất hiện của 2 bạn MC duyên dáng, dí dỏm là Phương Thảo -10A3 và Kinh Trung 10A1. Với lối dẫn dẵn lôi cuốn hấp dẫn, 2 MC đã thu hút sự quan tâm và chú ý của các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh tham dự buổi Ngoại khóa ngay từ phút giây đầu tiên của chương trình.

 

Với chủ đề “BECOMING GLOBAL CITIZENS”, buổi Ngoại khóa muốn mang đến cho các bạn học sinh một cái nhìn mới về một công dân toàn cầu trong thời đại xã hội và công nghệ phát triển như ngày nay. Với mục đích như trên, bài thuyết trình về công dân toàn cầu được 2 bạn học sinh Xuân Mai và Khánh Huyền đến từ lớp 10D3 và 11D1 trình bày đã giúp các bạn học sinh trong nhà trường hiểu rõ hơn thế nào là một công dân toàn cầu, những lợi ích và cơ hội dành cho họ cũng như những kĩ năng và phẩm chất mà một công dân toàn cầu cần phải có. Thông qua nội dung thuyết trình này, các em học sinh hiểu được tầm quan trọng của môn Tiếng Anh trên con đường hội nhập quốc tế và là chìa khóa để giúp em trở thành những công dân toàn cầu có những đóng góp tích tực cho cộng đồng trong nước và quốc tế.

 

Sau phần thuyết trình về công dân toàn cầu là một chương trình đố vui dành cho tất cả các thầy cô cũng như các em học sinh tham dự chương trình Ngoại khóa. Với 5 câu hỏi dành cho người tham dự xoay quanh chủ đề công dân toàn cầu cùng những phần quà hấp dẫn cho những câu trả lời đúng, phần thi đã mang đến một không khí sôi động với sự tham gia nhiệt tình của người chơi. Mỗi một câu hỏi đều mang một thông điệp riêng nhằm giúp các em học sinh khắc sâu hơn những kiến thức chủ đề mà buổi Ngoại khóa hướng tới.

 

Xen lẫn các phần nội dung chính của buổi Ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ múa và hát bằng Tiếng Anh được biên soạn và thể hiện bởi các bạn học sinh trường THPT Cao Bá Quát -Quốc Oai. Những tiết mục đã thể hiện được tài năng và sự sáng tạo của các em học sinh trong nhà trường và mang lại những phút giây thư giãn thực sự cho người tham dự chương trình. Kết thúc buổi Ngoại khóa là bài hát quen thuộc “WE ARE THE WORLD” được thể hiện bởi chính các em học sinh trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai. Đây cũng chính là thông điệp mà buổi Ngoại khóa muốn gửi đến các thầy cô và các em học sinh đã tham dự chương trình.

Thực hiện: Nguyễn Hữu Nội
Duyệt bài: DangNguyen

 

Bình luận :