Tháng 5 nhớ Bác!

Tháng 5 nhớ Bác!

Tháng 5 về ! Mùa hè đang vẫy gọi, thoang thoảng trong gió mùi hương sen thơm ngát, điểm thêm sắc tím mơ màng của bằng lăng, rực đỏ của phượng vĩ. Tháng 5 về là dịp để toàn dân khắp mọi miền đất nước, bạn bè năm châu hướng về ngày kỷ niệm vô cùng đặc biệt - Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu ( 19/5/1890 -19/5/2020)

“Cứ tháng năm con lại nhớ đến Người

Nhớ ánh mắt nhớ nụ cười quen thuộc

Nhớ mái tóc nhớ chòm râu như cước

Cả cuộc đời Người vì nước hy sinh”

         19/5/1890 -19/5/2020, 130 năm đã trôi qua từ ngày Bác được sinh ra. Bác đã ra đi nhưng hình ảnh của Bác vẫn luôn ở trong trái tim mỗi người con của dân tộc Việt Nam. Bác là niềm tin, là lẽ sống, là những gì cao quý nhất của dân tộc. Chính vì lẽ đó nhà thơ Bảo Định Giang đã viết nên những vần thơ tuyệt vời về Bác

“Tháp Mười đẹp nhất hoa sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

         Cả cuộc đời Bác là cả cuộc đời “Nâng niu tất cả chỉ quên mình ” Bác sống trong giản dị, đạm bạc, kể cả những năm tháng trên cương vị là người lãnh đạo cao nhất của Đảng, của dân tộc cũng không có cao lương, mỹ vị. Cuộc đời và sự nghiệp của Bác là một bản anh hùng ca, một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa yêu nước, về phẩm chất cộng sản, về trí tuệ uyên bác, đạo đức cánh mạng trong sáng và là sự cổ vũ lớn lao, là tấm gương để các thế hệ người Việt Nam nói chung và tập thể CBGV, NV cùng học sinh trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai noi theo.

http://cbqqo.edu.vn/storage/app/public/photos/9/5eb6a660ab2d0.jpg

        Công lao của Bác với dân tộc ta như non cao biển rộng. Bác đã hiến dâng trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Tên tuổi và sự nghiệp của Bác sẽ còn mãi với non sông đất nước, sống mãi trong lòng mỗi chúng ta. Cuộc đời của Bác là biểu tượng cao đẹp về chí khí cách mạng kiên cường, tinh thần độc lập, tự chủ, lòng yêu nước, yêu nhân dân, đức tính cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, tác phong khiêm tốn giản dị, một tấm lòng nhân hậu, một tình cảm chan chứa yêu thương, vì nước, vì dân, vì Đảng.

        Tháng 5 về! kỷ niệm Ngày sinh của Bác, mỗi CBGV, NV trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai hãy tiếp tục soi rọi lại mình, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, nói đi đôi với làm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của mỗi người. Mỗi cán bộ, đảng viên trong chi bộ trường THPT Cao Bá Quát hãy luôn là một tấm gương sáng, đi đầu trong các phong trào thi đua, luôn đoàn kết một lòng, quyết tâm xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, nguyện suốt đời học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách và tác phong của Bác, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, vượt qua cám dỗ, luôn giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng, xứng đáng với niềm tin, sự tín nhiệm của đồng nghiệp, học sinh  để xứng đáng là con cháu của Bác Hồ, là công dân của đất nước Hồ Chí Minh.

http://cbqqo.edu.vn/storage/app/public/photos/9/5eb6a684212c7.gif

Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ (ảnh tư liệu)

      Tháng 5 nhớ Bác và học tập theo Bác là bài học thiết thực, hiệu quả nhất đối với mỗi CBGV, NV và học sinh trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, bởi sinh thời Bác đã dạy “Tuy năng lực và công việc của mỗi người khác nhau, người làm việc to, người làm việc nhỏ; nhưng ai giữ được đạo đức đều là người cao thượng”; “Đã đoàn kết, ta phải đoàn kết chặt chẽ rộng rãi thêm. Đã cố gắng, ta phải hăng hái cố gắng mãi. Mỗi một người phải lấy việc xung phong trong phong trào thi đua là nhiệm vụ thiêng liêng của mình, phải cố làm cho được”

Thực hiện: Tống Thị Hà

Duyệt : NTH

Bình luận :