Ngày hội khai trường năm học 2019-2020 tràn đầy niềm vui

Hòa chung không khí vui mừng của học sinh cả nước chào đón năm học mới, hôm nay ngày 05/9/2019, Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai, Hà Nội đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2019-2020. Đây là khai giảng có nhiều điểm đổi mới, giản dị nhưng đầy niềm vui và được các học sinh chờ đợi nhất.

Ảnh: Học sinh khối 10 được chào mừng

Khai giảng năm học này thực sự là ngày hội đối với học sinh, tất cả vì học sinh; mở đầu và kết thúc bằng những hoạt động văn nghệ do chính các em thực hiện, chụp ảnh kỷ niệm trong sự hân hoan. Tất cả thật giản dị nhưng rất thú vị và ấm áp tình cảm.

Ảnh: Lãnh đạo Huyện Quốc Oai và Nhà trường

Tại Lễ khai giảng, các đại biểu, tập thể sư phạm, học sinh và đại diện cha mẹ học sinh đã được nghe đọc thư của Tổng Bí thư-Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhân dịp khai trường; tuyên bố khai giảng của Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu cảm tưởng của học sinh và chứng kiến những gương mặt học sinh tiêu biểu vào lớp 10 và trúng tuyển đại học/cao đẳng năm 2019.

Ảnh: Học sinh biểu diễn văn nghệ

Trong niềm vui của ngày hội đến trường, mỗi người tham dự lại nhớ đến Bác Hồ - Người đã dành muôn vàn tình yêu thương cho Nhân dân, trong đó có các học sinh. Trong bức gửi các em học sinh nhân khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam độc lập tháng 9 năm 1945, Bác viết: “Hôm nay là ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày mở trường ở khắp nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng giời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn”. Cuối thư, Bác chúc: “Ngày hôm nay, nhân buổi tựu trường của các em, tôi chỉ biết chúc các em một năm đầy vui vẻ và đầy kết quả tốt đẹp”.

Ảnh: Trao thưởng 10 HS đỗ đại học điểm cao nhất 2019

Bước vào năm học mới 2019-2020 này, Thầy và Trò trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai có thêm sự khích lệ từ những kết quả tích cực của năm học trước cũng như phải đối diện với những khó khăn trước mắt. Điều đó càng bồi đắp quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, bao gồm:

  1. Xây dựng đội ngũ CB-GV-NV và HS biết tuân thủ pháp luật và các quy định, vững vàng tư tưởng chính trị và chuyên môn, có tâm huyết và chủ động, ứng xử văn hóa, mẫu mực, nề nếp tốt, kỷ cương nghiêm;

  2. Tăng cường và giữ gìn cơ sở vật chất, thiết bị; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác quản lý, các hoạt động giáo dục, các hoạt động dạy và học;

  3. Tạo dựng môi giáo dục lành mạnh, sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn;

  4. Nâng cao một bước chất lượng giáo dục, chất lượng dạy và học; coi trọng công tác giáo dục đạo đức và lối sống; điều chỉnh cách dạy và cách học theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh;

  5. Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp, tinh tế xử lý các vấn đề truyền thông.

Ảnh: Trao thưởng 10 HS vào lớp 10 điểm cao nhất 2019

Lễ khai giảng đã khép lại nhưng đã mở ra biết bao chân trời mới cho các học sinh, tạo dấu mốc về quãng thời gian tươi đẹp được cắp sách đến trường với biết bao ký ức. Chắc chắn những ký ức đó sẽ đọng lại trong cuộc đời mỗi học sinh bởi ngày hội hôm nay không chỉ đầy ắp tiếng cười mà còn mang niềm tin vào một tương lai tốt đẹp.

Thực hiện: NDC

Bình luận :