Khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường với tâm thế chủ động và đoàn kết

Tiếp tục các hoạt động chuyên, ngày 04/10/2019 vừa qua Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường lần thứ nhất năm học 2019-2020. Đây là hoạt động chuyên môn lớn chào mừng các sự kiện ý nghĩa Tháng Mười, là diễn đàn chuyên môn bổ ích đối với đội ngũ giáo viên, thúc đẩy phong trào thi đua đổi mới và sáng tạo trong Nhà trường.

Ảnh: CB-GV-NV tham dự Khai mạc Hội thi GV dạy giỏi cấp trường năm học 2019-2020

Hội thi lần này có sự tham gia của giáo viên môn Tin học, Ngữ văn và Địa lý. Các Tổ chuyên môn và giáo viên chuẩn bị cho hội thi bằng tâm thế chủ động, thoải mái bởi đây là dịp trao đổi chuyên môn, chia sẻ những thành công và rút ra những bài học trong quản lý học sinh và dạy học bộ môn. Đây cũng là dịp mỗi cá nhân phát huy năng lực của bản thân, giúp đỡ học sinh học tập tốt, góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn.

Ảnh: Lãnh đạo nhà trường và Ban Tổ chức, Giám khảo hội thi

Phát biểu tại buổi khai mạc, Thầy giáo Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng đã biểu dương sự chủ động của các Tổ chuyên môn, sự tham gia tích cực của giáo viên bộ môn và sự cổ vũ của các đồng nghiệp trong nhà trường. Thầy Chiến chỉ đạo quá trình day thi mỗi giáo viên cần sử dụng hiệu quả công nghệ thông tin và thiết bị dạy học; điều chỉnh cách dạy phù hợp với đặc thù bộ môn và các yêu cầu mới về phất triển phẩm chất và năng lực người học. Những chia sẻ về định hướng dạy học, điều chỉnh cách soạn bài và thiết kế minh họa, quy trình tổ chức các hoạt động và hướng dẫn học sinh cũng được nhiều giáo viên quan tâm.

Ảnh: Niềm hân hoan của những giáo viên dại diện bộ môn dự thi cấp trường

Thay mặt cho các giáo viên dự thi, Cô giáo Nguyễn Thị Lệ cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo nhà trường, sự động viên của đồng nghiệp; cam kết thực hiện đúng các yêu cầu của hội thi, nỗ lực hết mình để mang lại những tiết dạy hay. Ban Giám khảo hội là giáo viên cùng chuyên môn; cam kết làm việc nghiêm túc, khách quan, công tâm; động viên giáo viên các môn thực hiện những tiết dạy mang lại lợi ích nhiều nhất cho học sinh.

 

Sự chuẩn bị chu đáo, chủ động của Ban Tổ chức, bộ phận Chuyên môn cùng sự cầu thị trong học hỏi và quyết tâm của đội ngũ giáo viên là tín hiệu vui mừng để nâng cao chất lượng dạy và học, thổi một luồng gió mới; thôi thúc sự tâm huyết, sáng tạo trong Nhà trường. Hội thi hứa hẹn nhiều thành công và mang lại những giá trị thiết thực dựa trên tinh thần đoàn kết, tâm huyết, tích cực và sáng tạo trong dạy và học.

Thực hiện: Quang Ngọc

Duyệt: Văn Đằng

Hiệu đính: Danh Chiến

Bình luận :