Đẩy mạnh công tác tuyên truyền An toàn giao thông cho học sinh

Trong những năm qua, công tác tuyên truyền về An toàn giao thông là một trong những giải pháp cơ bản góp phần nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh. Hoạt động tuyên truyền ngày càng được đẩy mạnh cả về hình thức và nội dung, từ đó đã đem lại hiệu quả nhất định trong công tác bảo đảm An toàn giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn giao thông của học sinh, sinh viên.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của vấn đề, trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đã đẩy mạnh, đổi mới, đa dạng hoá các hoạt động ngoại khóa về tuyên truyền, phổ biến luật giao thông nhằm cung cấp cho các em những kiến thức về Luật Giao thông, các kỹ năng khi tham gia giao thông từ đó giúp các em trở thành những công dân tốt, có thái độ tuân thủ luật mỗi khi tham gia giao thông, biết tự bảo vệ mình tránh khỏi những vi phạm hay tai nạn giao thông đáng tiếc, biết vận động người thân thực hiện luật khi tham gia giao thông qua buổi ngoại với chủ đề “ Tuổi trẻ trường THPT Cao Bá Quát  với An toàn giao thông”.

       Buổi ngoại khóa với chủ đề “ Tuổi trẻ trường THPT Cao Bá Quát  với An toàn giao thông” được thực hiện qua hai hình thức: sáng tác video khoảng 2-3 phút  nhằm tuyên truyền về An toàn giao thông trong đó trọng tâm yêu cầu của BTC phải thể hiện được Quy định chung về ATGT, Hệ thống biển báo giao thông đường bộ, cách xử lý các tình huống giao thông và phần thi Rung Chuông Vàng.          Phần thi được tổ chức vào sáng ngày 25/9/2019 tại trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai. Đến dự buổi ngoại khóa các đồng chí đại diện  của công an xã Tân Hòa, Cộng Hòa, các đồng chí trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, nhân viên của trường cùng 1493 học sinh.

        Trong bài phát biểu khai mạc thầy giáo Nguyễn Danh Chiến - Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh rõ trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh trong việc hiểu biết  và tuân thủ luật giao thông. Đặc biệt, với các học sinh, ngày từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần được trang bị những kiến thức về luật giao thông, giáo dục ý thức tự giác nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về an toàn giao thông. Song để những kiến thức đó thực sự có ý nghĩa, tác dụng thực tế với các em và có sức lan toả rộng rãi trong cộng đồng thì việc tuyên truyền giáo dục luật an toàn giao thông là rất quan trọng và cần thiết. Vì vậy thông qua buổi ngoại khóa sẽ tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, những tiểu phẩm, tình huống giao thông  thực tế và dí dỏm giúp  các em dễ hiểu, dễ nhớ những bài học về an toàn giao thông.

       Cuộc thi diễn ra hết sức sôi nổi với nhiều nội dung thiết thực và bổ ích, nâng cao ý thức chấp hành quy định về An toàn giao thông cho học sinh nhà trường và là cơ hội để các em giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về luật An toàn giao thông.

      Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi rung chuông vàng cho thí sinh mang số báo danh 36 Lê Văn Tuy lớp 10A2.Cùng một giải phụ dành cho video có số điểm truyền thông cao nhất là tập thể lớp 10D7, một giải phụ dành cho video có số điểm nội dung cao nhất thuộc về tập thể lớp 12D1, cùng 01 giải nhì, ba và 5 giải khuyến khích cho các tập thể 10A1, 10A3, 11A1, 12D2, 12A1, đồng thời BTC cũng trao những phần quà hết sức ý nghĩa cho khán giả trả lời đúng các câu hỏi do BTC đưa ra  và một giải lớp có cổ động viên cuồng nhiệt nhất thuộc về tập thể lớp 10A2.

         

         Thông qua buổi ngoại khóa Ban tổ chức mong muốn mỗi học sinh trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai sẽ hình thành và nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ, có văn hóa khi tham gia giao thông, có các kỹ năng điều khiển xe an toàn. Đồng thời mỗi học sinh sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực cho bạn bè, gia đình và cho mọi người trong xã hội về tầm quan trọng của việc chấp hành pháp luật An toàn giao thông, góp phần giảm thiểu những vi phạm, tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông.

Thực hiện: Tống Thị Hà

Duyệt: Nguyễn Thị Huệ

Bình luận :