Kết quả cuộc thi vẽ tranh phòng chống tai nạn thương tích

AN TOÀN LÀ BẠN – TAI NẠN LÀ THÙ

Thực hiện chương trình, nội dung năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng ngày 14 tháng 09 năm 2015 trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã phát động cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “ Phòng chống tai nạn thương tích” đến toàn thể học sinh. Cuộc phát động đã thu hút sự tham gia rất nhiệt tình của học sinh toàn trường. Ban tổ chức đã tiếp nhận hơn một nghìn bức tranh của học sinh đến từ 35 lớp. Trong đó có nhiều lớp có số lượng tranh nhiều và được đánh giá cao về chất lượng như 12a2,12a6, 11a4,10a12. Thông qua cuộc thi, các em đã có cơ hội thể hiện sự hiểu biết cũng như học tập được nhiều về vấn đề tai nạn thương tích như: Khái niệm tai nạn thương tích, phân loại, nguy cơ, hậu quả và cách phòng tránh cũng như biện pháp xử lí khi bị tai nạn thương tích. Theo đó các em nhận ra rằng tai nạn thương tích có thể xảy ở mọi nơi dù ở nhà hay trường học, dù vui chơi hay tham gia giao thông. Hậu quả của tai nạn thương tích cũng không hề đơn giản. Nó có thể mang đến những nỗi đau thể xác, tinh thần, những thiệt hại không nhỏ về kinh tế thậm chí cả tính mạng. Từ đó các em sẽ biết cách phòng chống tai nạn thương tích cho bản thân, gia đình và xã hội ở mọi nơi mọi lúc.

Nhiều bức tranh được đánh giá rất cao về ý tưởng, phối màu, đường nét và tính giáo dục. Có những bức tranh tái hiện lại những gì các em “mắt thấy tai nghe” như việc học sinh không đội mũ bảo hiểm khi đi xe gắn máy, hay dàn hàng ngang 3- 4 xe trước cổng trường, xe gắn máy kéo theo xe đạp... nhưng cũng không ít bức tranh được các thành viên của Ban giám khảo đánh giá cao về ý tưởng, bố cục đòi hỏi người xem phải có hiểu biết nhất định về tranh mới có thể nắm bắt được ý đồ của tác giả.
Qua vòng sơ loại cấp trường, Ban tổ chức đã chọn được 06 bức tranh dự thi cấp cụm của các em

1.     Nguyễn Xuân Đạt         lớp 11a3

2.     Lê Thị Luyến                lớp 12a6

3.     Vũ Thị Khánh               lớp 12a6.

4.     Nguyễn Thị Trang b     lớp 12a6

5.     Nguyễn Thị Giang        lớp 11a1

6.     Nguyễn Thùy  Dung        lớp 12a1

7.     Nguyễn Thị Hải Yến     lớp 12a3

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2015, tại trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai, Ban tổ chức cuộc thi cấp Cụm đã tổ chức chấm số tranh các trường trong cụm Thạch Thất – Quốc Oai. Sau một buổi sáng làm việc rất nghiêm túc, khách quan, chính xác,  Ban giám khảo đã chọn ra các bức tranh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích đồng thời chọn đủ 30 tranh gửi tham dự cấp thành phố. Rất vui mừng và tự hào cả 07 bức tranh tham gia cấp Cụm của trường ta đều đạt giải và được chọn đi tham gia cấp thành phố.

Kết quả chấm tranh vòng Cụm của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai.
Giải Nhất.                     Nguyễn Xuân Đạt  ( 11a3)

Giải Nhì                        Nguyễn Thị Trang  ( 12a6)

Giải Ba                         Nguyễn Thùy Dung  ( 12a1)

Giải Khuyến khích      Vũ Thị Khánh ( 12a6)