Tổ Ngữ Văn – Lịch Sử - GDCD hưởng ứng tuần lễ Áo dài

Nhân kỉ niệm 90 năm thành lập Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam, 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ mồng 8/3, từ ngày 2/3 đến 8/3/2020, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức sự kiện “ Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”. Hưởng ứng sự kiện này, các cơ quan ban ngành trên cả nước đã phát động nữ cán bộ, viên chức, phụ nữ, học sinh, sinh viên… mặc áo dài đồng loạt nhằm lan tỏa vẻ đẹp của trang phục áo dài.

Thực hiện công văn số 03/HD- CĐGD ngày 21/2/2020 về việc hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài Việt Nam" của công đoàn ngành giáo dục Việt Nam nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị Áo dài Việt Nam trong đời sống xã hội. Thực hiện tuần lễ này sẽ khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người phụ nữ và người dân, góp phần khẳng định chủ quyền Áo dài Việt nam là một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Cao Bá Quát nói chung, tổ Văn Sử GD nói riêng đã chuẩn bị tinh thần hưởng ứng Tuần lễ Áo dài Việt Nam từ ngày 02/3/2020 đến hết ngày 08/3/2020.

Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh Covid- 19 đang diễn biến phức tạp, nhà trường đang thực hiện hướng dẫn của Thành phố và ngành Giáo dục về việc nghỉ học phòng dịch nên cán bộ, giáo viên nữ không thể trực tiếp mặc áo dài đến trường. Vì vậy, các cô giáo tổ Ngữ văn – Lịch sử - GDCD, vốn là tổ chuyên môn có nhiều nữ giáo viên nhất trong trường, cũng đồng thời là tổ có nhiều cô giáo gắn bó với áo dài truyền thống trong các hoạt động chung mong muốn góp phần tham gia sự kiện lớn của Công đoàn ngành qua chùm ảnh Áo dài. Tổ chúng tôi hi vọng sẽ làm được điều nhỏ bé, giúp đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hình ảnh áo dài của phụ nữ Việt Nam nói chung cũng như nét đẹp riêng của nữ giáo viên trong trường. Qua đây, chúng tôi cũng muốn lan tỏa tới các em học sinh niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong thời kì đổi mới của đất nước.

Dưới đây là những hình ảnh của tổ với áo dài dân tộc trong nhiều sự kiện

Viết bài: Nguyễn Thị Phương Hoa

Duyệt :  Nguyễn Thị Huệ