Sinh hoạt chuyên đề - GIÁNG SINH AN LÀNH

Ngày nay Noel không chỉ là ngày lễ dành cho người theo đạo thiên chúa mà nó đã trở thành ngày lễ cho nhiều người trên khắp thế giới, đặc biệt là các bạn trẻ ở độ tuổi học sinh. Hòa chung trong không khí rộn ràng chào đón Giáng sinh ở khắp mọi nơi, các bạn học sinh lớp 10A3 đã có một nội dung sinh hoạt ý nghĩa và bổ ích với chuyên đề “Giáng sinh an lành”

Chuyên đề được mở đầu bằng phần nội dung giới thiệu về truyền thống của ngày lễ Giáng sinh cũng như ý nghĩa của ngày lễ Giáng sinh. Nội dung giới thiệu hấp dẫn lôi cuốn các bạn trong lớp thông qua các hình ảnh minh họa cụ thể cho từng phần nội dung. Nhờ cách giới thiệu này mà các bạn trong lớp hào hứng để đón nhận các nội dung trong chuyên đề hơn.

Ảnh 1: Học sinh lớp 10A3 hào hứng tham gia chuyên đề

Sau phần tìm hiểu về truyền thống và ý nghĩa của ngày Giáng sinh là phần đố vui trong buổi sinh hoạt. Với các câu hỏi xoay quanh chủ đề Giáng sinh đã khiến cho không khí của buổi sinh hoạt trở lên thú vị hơn. Tất cả các câu hỏi từ dễ đến khó đã được các bạn học sinh 10A3 giải đáp dễ dàng nhờ vào kiến thức các bạn đã tìm hiểu về Giáng sinh trước đó.Và kết quả là các bạn xứng đáng để nhận về cho mình những phần quà ý nghĩa từ chương trình.

Ảnh 2: Tích cực tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà

Tiếp ngay sau phần thi đố vui là một cuộc thi sáng tạo chủ đề Noel dành cho các bạn học sinh 10A3. Với nguyên vật liệu hết sức đơn giản là giấy màu, giấy trắng và băng dính hai mặt, trong vòng 5 phút các đội thi của bốn tổ đã sáng tạo và hoàn thành tác phẩm của mình là các ông già Noel hoặc bà già Noel vui vẻ. Kết quả trong phần thi này thuộc về tổ 4 nhưng có lẽ kết quả ý nghĩa nhất là những tràng pháo tay và tiếng cười của các bạn học sinh sau khi chiêm ngưỡng các tác phẩm của tổ mình và tổ bạn.

Ảnh 3: Sản phẩm sáng tạo theo chủ đề Noel của các bạn học sinh 10A3

Mặc dù thời gian dành cho chuyên đề không nhiều, nhưng những nội dung và hoạt động chào mừng Giáng sinh của các bạn học sinh lớp 10A3 đã mang lại những phút giây vui vẻ và nhiều ý nghĩa không chỉ đối với các bạn trong lớp theo đạo thiên chúa mà còn giúp các bạn học sinh khác hiểu hơn về ngày lễ Giáng sinh. Buổi sinh hoạt kết thúc trong giai điệu của bài hát Jingle Bell vui nhộn như một lời chúc Giáng sinh an lành và hạnh phúc gửi đến tất cả mọi người.

Thực hiện: Nguyễn Hữu Nội

Duyệt: NTH