Hội nghi cán bộ công chức-viên chức năm học 2019-2020 đổi mới, dân chủ và hiệu quả

Nối tiếp các hoạt động sôi nổi của tháng 9, ngày 23/9/2019 vừa qua Trường THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai đã tổ chức thành công Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019-2020 với tinh thần đổi mới, dân chủ, xây dựng và hiệu quả cao.

Ảnh: Đoàn chủ tịch Hội nghị CBCC-VC 2019-2020

Hội nghị năm nay được tổ chức sớm với chủ trương được thống nhất cao trong Ban Giám hiệu và Công đoàn nhà trường, có sự chuẩn bị bài bản từ khâu xây dựng kế hoạch, dự thảo các văn bản lấy ý kiến tập thể cán bộ, giáo viên và nhân viên. Điểm đổi mới sự chỉ đạo của thống nhất Ban Chấp hành công đoàn, các Tổ chuyên môn và Văn phòng tổ chức lấy ý kiến trực tiếp của tổ viên sau khi nghiên cứu các văn bản dự thảo gửi qua thư điện tử; Ban Giám hiệu tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại diện các đoàn thể và tổ để giải đáp trực tiếp các câu hỏi và đề xuất. Sau buổi tiếp xúc, Lãnh đạo nhà trường tiến hành điều chỉnh và bổ sung nội dung các báo cáo, quy chế và thông qua nguyên tắc làm việc, in ấn văn bản chính thức.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị năm học 2018-2019 đã nêu rõ tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường có sự quyết tâm cao; đoàn kết và trách nhiệm cao thực hiện tốt các nhiệm vụ năm học đề ra. Một số kết quả tích cực là Trường được UBND Thành phố Hà Nội quyết định công nhận “Đạt chuẩn Quốc gia”, cơ cở vật chất và trang thiết bị được nâng cấp, điều kiện vệ sinh cải thiện rõ rệt, cảnh quan môi trường tạo điểm nhấn vệ hệ thống cây xanh được chăm sóc tốt và trồng mới hơn 40%.

Bên cạnh đó, có những chuyển biến tích cực trong việc đổi mới quản lý, dạy và học, nâng cao chất lượng và thái độ phục vụ; công tác truyền thông được thúc đầy mạnh mẽ, có nhiều tiến triển với lượng tin bài phản ánh trung thực các hoạt động nhà trường và nêu gương người tốt, việc tốt v.v. Về chất lượng giáo dục và dạy học, năm 2018-2019 tiếp tục giữ vững chất lượng đại trà và mũi nhọn như: Tỷ lệ học sinh khá, giỏi của trường đạt 89,63%; thi học sinh giỏi lớp 12 đạt nhiều giải cao trong đó có 01 giải Ba và 05 giải Khuyến khích. Tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt 98,6% (vượt tỷ lệ chung của thành phố). Xét tuyển vào các trường Đại học đợt 1 đạt tỷ lệ 40% trong đó đã có em đạt điểm 26.15 điểm.

Ảnh: Hiệu trưởng trao thưởng cho 2 Tổ thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị năm học 2018-2019

Điều đáng nói là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nhà trường chú trọng quan tâm tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh. Có 4 HS đạt Huy chương vàng, 01 HS đạt HC đồng tại Đại hội TDTT cấp Thành phố;  có 01 HS đạt giải nhất đơn ca cấp thành phố.

Phong trào thi đua dạy tốt, thi giáo viên dạy giỏi của giáo viên đạt nhiều kết quả đáng biểu dương (Cô Hoàng Thị Nguyệt đạt giải Nhì cấp Thành phố, cô Nguyễn Thị Thanh đạt giải Ba cấp TP). Năm học 2018-2019 có nhiều cá nhân được các cấp tặng bằng khen. Thầy giáo Nguyễn Danh Chiến - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng được Thành ủy Hà Nội tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng được nhận Giấy khen của Ban Chấp hàng công đoàn giáo dục Hà Nội về thành tích trong phong trào thi đua “Giỏi việc trường, Đảm việc nhà”, “Cô giáo như mẹ hiền” ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội giai đoạn 2013-2018; Kỷ niệm chương Bảo vệ an ninh Tổ quốc do Bộ trưởng Bộ Công an trao tặng. Cô giáo Tống Thị Hà – Chi ủy viên, Chủ tịch công đoàn được Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen. Thầy giáo Nguyễn Hữu Nội – Tổ trưởng chuyên môn được Chủ tịch UBND Thành phố tặng Bằng khen. Công đoàn nhà trường được Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tặng Bằng khen. Tại hội nghị, một số cá nhân tiêu biểu trong việc thực hiện Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức-viên chức năm học 2018-2019 đã được Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng.

Ảnh: Trao thưởng các cá nhân thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị 2018-2019

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, xây dựng và hiệu quả cao, hội nghị đã có nhiều tham luận tâm huyết như: Phát huy sự chủ động và sáng tạo trong công việc; Nâng cao nề nếp, kỷ cương trong nhà trường; Nâng cao hiệu quả sử dụng thiết bị dạy học; Đẩy mạnh truyền thông giáo dục; Ứng xử văn hóa trong trường học; Đổi mới cách dạy và cách học văn hóa.

Ảnh: Trao thưởng các cá nhân thực hiện tốt Nghị quyết hội nghị 2018-2019

Với sự thống nhất cao, Hội nghị đã quyết nghị 5 nhóm nhiệm vụ trọng tâm và chỉ tiêu năm học 2019-2020; thống nhất với gần 40 giải pháp do Hiệu trưởng nhà trường trình bày. Đây là những nhiệm vụ cần thiết, tính chất bao quát; các chỉ tiêu và giải pháp đề ra phù hợp với thực tế nhà trường và đỏi hỏi mới của Ngành.

Ảnh: Ban Giám hiệu chúc mừng Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2019-2021

Tin tưởng rằng, dưới sự điều hành quyết liệt và chiến lược, năm học 2019-2020 Trường THP Cao Bá Quát-Quốc Oai sẽ có được những thành công mới, góp phần mang lại lợi ích cho con em nhân dân địa phương, xây dựng quê hương và Thành phố phát triển.

Thực hiện: Phương Hoa, Văn Minh

Duyệt: Danh Chiến