Chương trình ngoại khóa: Cảnh giác với mạng xã hội

Khi xã hội phát triển, các sản phẩm công nghệ thông tin, trong đó có mạng xã hội (MXH) trở thành một trong những nhu cầu cần thiết đối với con người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên bên cạnh những tiện ích do mạng xã hội đem lại thì việc đua theo các trào lưu xấu đang biến các trang mạng xã hội thành những cái bẫy nguy hiểm đối với người sử dụng, nhất là các bạn học sinh đang còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhận thức được vấn đề trên, chiều ngày 11 tháng 11 năm 2019 chương trình ngoại khóa với chủ đề “Cảnh giác khi sử dụng mạng xã hội” do 3 lớp 10A1, 10A2 và 10A3 thực hiện đã diễn ra vui vẻ, đầy ý nghĩa tại sân trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai.

Đến dự với buổi Ngoại Khóa có các thầy cô trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện Đoàn thanh niên, các thầy cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô giáo bộ môn và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Buổi Ngoại Khóa được mở màn với tiết mục nhảy hiện đại của các bạn học sinh lớp 10A2 đã làm nóng sân khấu và gây hứng khởi cho toàn bộ khán giả. Tiếp theo là sự xuất hiện của 2 MC thông minh, dí dỏm đã nhận được những tràng pháo tay ủng hộ của thầy cô và các bạn học sinh.

2 MC của chương trình

Chương trình thực sự có ý nghĩa với tiết mục phỏng vấn của lớp 10A3 với tựa đề “Cuộc sống số” với hai nhân vật nổi tiếng là Mr.Facebook và Mrs Instagram. Nhờ cuộc trò chuyện các bạn học sinh hiểu được những ưu điểm và nhược điểm của mạng xã hội cũng như nhận được những lời khuyên hữu ích từ hai mạng xã hội trên khi sử dụng mạng xã hội nói chung.

Phỏng vấn “Cuộc sống số”

Để gửi đến khán giả bài học sâu sắc hơn khi sử dụng mạng xã hội, tiết mục kịch của 3 lớp đã mang đến cho thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai những phút giây thư giãn nhưng cũng rút ra được những bài học vô cùng ý nghĩa khi sử dụng mạng xã hội.

Tiết mục kịch

Đặc biệt những câu hỏi giao lưu khán giả đã giúp nhiều bạn học sinh tham dự buổi Ngoại Khóa có cơ hội được chia sẻ và học hỏi thêm nhiều điều hữu ích khi sử dụng mạng xã hội đặc biệt hướng các em đến mục đích sử dụng mạng xã hội vào công việc học tập và giải trí lành mạnh.

Giao lưu khán giả

Buổi Ngoại Khóa kết thức với một tiết mục hát song ca của hai học sinh lớp 10A2. Lời bài hát như một lời chào tạm biệt trước khi kết thúc chương trình, một chương trình đã để lại cho thầy cô và học sinh tham dự những ấn tượng sâu sắc và những bài học ý nghĩa khi sử dụng mạng xã hội.

  Người viết: Nguyễn Hữu Nội

  Duyệt bài: Nguyễn Thị Huệ

Bình luận :