Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Sinh hoạt chủ đề tháng 4 "Kỹ năng xác định giá trị sống và giá trị bản thân"

Cùng với sự phát triển của xã hội, các vấn đề học sinh gặp phải trong các nhà trường ngày càng phức tạp và khó lường: bạo lực, các rối nhiễu tâm lý, các vấn đề về quan hệ ứng xử giữa bạn bè. Một phần do học sinh thiếu kỹ năng xác định giá trị sống và giá trị bản thân. Vì vậy, Ban giám hiệu trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã quyết định đưa nội dung giáo dục kỹ năng xác định giá trị sống và giá trị bản thân vào giờ sinh hoạt chủ đề ngày 08 tháng 04 năm 2019.
MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐỘNG VIÊN TINH THẦN HỌC SINH TRONG CÁC KỸ NĂNG HUẤN LUYỆN THAM GIA HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG –AN NINH.

Là một giáo viên đã 10 năm giảng dạy bộ môn GDQP-AN trong trường trung học phổ thong, tôi nhận thấy môn GDQP-AN vừa là một môn học, vừa là một nội dung quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh. Môn học giúp thế hệ trẻ có điều kiện tu dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là Xây dựng và Bảo vệ tổ quốc XHCN Việt Nam.
GIAO LƯU – CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Sáng ngày 01/04/2019 tổ Ngoại Ngữ – Thiết Bị trường THPT Cao Bá Quát Quốc Oai phối hợp với Hội sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN đã tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và hướng dẫn học sinh làm bài thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh cũng như những thông tin về tư vấn tuyển sinh năm 2019.
Giới thiệu bộ sách Đổi mới phương pháp dạy học dành cho giáo viên

Giáo dục trong giai đoạn hiện nay được xem là vấn đề cấp bách của toàn xã hội. Những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong việc đổi mới giáo dục mặc dù đã mang lại những kết quả nhưng cũng đối đầu với những thách thức lớn trong giai đoạn hiện nay. Việc đổi mới giáo dục có mang lại những kết quả như mong muốn hay không, bên cạnh việc quản lý tốt, thì nó còn phụ thuộc vào năng lực dạy học của đội ngũ giáo viên. Các cơ sở giáo dục hiện nay tập trung vào vấn đề then chốt là xác định phương pháp giảng dạy. Đây là vấn đề có tính định hướng liên quan đến mục tiêu phát triển của các nhà trường. Nhằm giúp cho các đồng chí Cán bộ, Giáo viên nắm bắt được những thông tin mới nhất trong công tác giảng dạy. Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu bộ sách: Đổi mới phương pháp dạy học do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản.
Tuyên truyền luật an toàn giao thông

Từ 1/7/2009, Luật Giao thông đường bộ 2008 chính thức có hiệu lực. Đến nay, luật này vẫn chưa từng được sửa đổi, bổ sung. Luật gồm 8 chương và 89 Điều, điều chỉnh các quy tắc giao thông đường bộ, các phương tiện và người tham gia giao thông đường bộ…
Sinh hoạt chủ đề tháng 3 KỸ NĂNG KIỂM SOÁT CẢM XÚC

Trong những năm gần đây, hiện tượng bạo lực học đường giữa học sinh với học sinh có xu hướng gia tăng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên là do học sinh thiếu kỹ năng kiểm soát cảm xúc. Vì vậy, Ban giám hiệu trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã quyết định đưa nội dung giáo dục kỹ năng kiểm soát cảm xúc vào giờ sinh hoạt chủ đề ngày 11 tháng 03 năm 2019.
NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ” XÂY DỰNG VÀ BẢO VÊ TỔ QUỐC”

Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt, Như mẹ như cha, như vợ như chồng Ôi Tổ quốc, nếu cần, ta chết Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông...
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ “TÌM HIỂU CÁC NGHỀ CƠ KHÍ”

Thực hiện kế hoạch của trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai, tổ Sinh-CN-TD-GDQP nhóm bộ môn Công nghệ đã cho học sinh khối 11 tham gia hoạt động trải nghiệm “Tìm hiểu các nghề cơ khí ” tại địa phương, thuộc kiến thức phần 2: Chế tạo cơ khí – Công nghệ 11 với hình thức tham quan học tập thực tế.
PHÒNG HỌC BỘ MÔN, MỘT TRONG CÁC GIẢI PHÁP GÓP PHẦN ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC

Trong những năm qua, việc triển khai các phòng học bộ môn được thực hiện ở hầu hết các tỉnh, thành phố trong cả nước, bước đầu đã phát huy được hiệu quả nâng cao chất lượng ở các cấp học. Bên cạnh các chương trình, dự án, các địa phương, trường học cũng tích cực xây dựng các phòng học bộ môn tạo nên một môi trường dạy học linh hoạt góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Đặc biệt, việc xây dưng các phòng học bộ môn sẽ tạo môi trường học tập đa dạng, năng động, sáng tạo, tự chủ cho giáo viên và học sinh, góp phần tích cực vào công tác chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, tạo những bước đi vững chắc cho phong trào Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực mà ngành giáo dực đang triển khai.
Sinh hoạt chủ đề: “Tình bạn và các mối quan hệ trong cuộc sống”

Trong cuộc sống của mỗi người có rất nhiều những mối quan hệ khác nhau như mối quan hệ với gia đình, với thầy cô, với bạn bè,….,thì tình bạn là mối quan hệ đóng một vai trò hết sức quan trọng. Không có bất kì ai có thể sống mà thiếu đi những người bạn xung quanh mình. Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục học sinh có những nhận thức đúng đắn về các mối quan hệ xã hội và đặc biệt là tình bạn nên ngay từ đầu năm học 2018-2019, trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã xây dựng kế hoạch với chủ đề giáo dục: “Tình bạn và những mối quan hệ trong cuộc sống” vào trong giờ sinh hoạt lớp.Thực hiện theo kế hoạch đó, ngày 18 tháng 02 năm 2019 vửa rồi, các GVCN đã triển khai tiết sinh hoạt lớp với nội dung hết sức ý nghĩa và thiết thực này đến các em học sinh.
NGOẠI KHÓA BÌNH ĐẲNG GIỚI

Bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó.
BÀI TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG CHÁY NỔ TRONG TRƯỜNG HỌC

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.. Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.
Tưng bừng “Ngày hội Văn hóa-Thể thao” cấp trường năm học 2018 - 2019

Ngày 22/12/2018 vừa qua đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa trong khuôn khổ “Ngày hội Văn hóa-Thể thao” năm học 2018-2019 tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai, thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia, mang lại nhiều giá trị tốt đẹp.
SINH HOẠT CHỦ ĐỀ: SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, ngay từ đầu năm học, BGH trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã lên Kế hoạch đưa chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” vào giờ sinh hoạt lớp. Trong giờ Sinh hoạt lớp ngày 24/12, GVCN của cả 3 khối đã thực hiện tiết dạy chuyên đề này.
Phổ biến ứng dụng kết quả sáng kiến kinh nghiệm năm học 2018-2019

Thực hiện công văn số 3920/GDTX-CN hướng dẫn công tác NCKH-SKKN nămhọc 2018-2019, ngày 19 tháng 9 năm 2018 của Sở GD&ĐT HàNội; Ngày 21 tháng 12 năm 2018, Trường THPT Cao BáQuát- Quốc Oai đã triển khai thực hiện Kế hoạch phổ biến ứng dụng kết quả sáng kiến kinh nghiệm năm học 2018-2019 tại 5 tổ chuyên môn: Toán – Tin; Ngữ Văn- Lịch Sử- Giáo Dục Công Dân; Sinh-CN-TD-GDQP; Lí- Hóa – Địa; Ngoại Ngữ - Thiết Bị.
Ngày hội vẽ tranh và cơ hội bộc lộ tài năng

Nhằm phát triển toàn diện và mang lại những giá trị nghệ thuật cho học sinh trong nhà trường, vừa qua Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức cuộc thi Vẽ tranh với chủ đề “Nhà giáo và công tác giáo dục”. Cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, hấp dẫn và để lại nhiều giá trị.
Đổi mới kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai

Thực hiện Kế hoạch dạy học văn hóa năm học 2018-2019 của trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học văn hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Đây là căn cư để các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học bộ môn. Nhà trường tổ chức thực hiện, quản lý và đánh giá chất lượng dạy và học văn hóa.
Hội thảo công tác chủ nhiệm “Các biện pháp giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh” Năm học 2018 -2019.

Nhằm tiếp tục tăng cường hiệu quả công tác chủ nhiệm,tăng cường sự phối hợp giữa các bộ phận trong và ngoài nhà trường về việc Giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh Sáng ngày 07/12/2018 Nhà trường đã tổ chức Hội thảo công tác chủ nhiệm với chủ đề “Các biện pháp giáo dục ý thức tham gia giao thông của học sinh”.

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon