Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Anh em sinh đôi đỗ thủ khoa hai trường đại học lớn

(Dân trí) -Hôm trước, Nguyễn Phương Nam vừa nhận tin vui đỗ thủ khoa khối A Trường ĐH KHTN (ĐHQGHN). Mới đây, anh trai song sinh của Nam là Nguyễn Ngọc Hòa đỗ thủ khoa ĐH Kiến trúc. Hai anh em thủ khoa mồ côi cha đang lo làm sao gánh nổi chi phí học đại học…
Xúc động chuyện chàng thủ khoa mồ côi

Gia đình khó khăn, bố mẹ phải đi làm ăn xa nên ba anh em Nam được ông bà nội nuôi từ năm 3 tuổi cho đến nay. Cách đây 3 năm, bố các em mất vì bệnh ung thư. Mẹ em dù thương các con nhưng nợ nần nhiều, chẳng thể ở gần được.
“Cây” Hóa số 1 trường “Ams”

Là một trong hai thí sinh của đội tuyển Hóa Thành phố Hà Nội tham dự kỳ thi chọn HS giỏi quốc gia thi Olympic quốc tế, Vũ Đình Nam, lớp 11 Hóa, trường THPT chuyên Amsterdam đã trở thành gương mặt xuất sắc nhất chuyên Hóa trường Ams.
“Nàng tiên nhỏ”: tấm gương sáng của những mảnh đời bất hạnh

Bài viết “Nàng tiên nhỏ” trong gia đình cái bang” kể về cô bé Nguyễn Thị Hiên đi bán củi là một câu chuyện cảm động mà sau khi đọc xong, người đọc có thể sẽ nhìn lại hoàn cảnh gia đình mình, hoàn cảnh sống của bản thân để so sánh rồi sau đó rút ra kết luận rằng: hoàn cảnh không tạo nên số phận, chính con người mới tạo nên số phận.
Bán bánh xèo vẫn đỗ thủ khoa

TP- Gần 10 năm nay, ngoài thời gian đi học, công việc vào chiều tối mỗi ngày của Võ Minh Hải là phụ mẹ bưng bê bánh xèo cho khách tại một quán bánh xèo nhỏ ở góc đường Đồng Khởi – Trường Chinh (phường 7, TP Tuy Hòa).
Cậu học trò nghèo với lời tâm thư của cha

TP - Đức nhớ như in khi mẹ nước mắt rơi nhắn lời người anh cùng với một ít tiền dành dụm gửi về. Bố thì lẳng lặng viết thêm dòng chữ vào góc bàn học tập: “Chỉ có học mới thoát đói nghèo, con ơi!”.
Nghị lực của cô sinh viên tật nguyền

TP - “Cảm giác tự ti luôn bám riết lấy em nhưng nó cũng chính là động lực để em vươn lên chiến thắng số phận”. Nguyễn Thị Hoài, cô gái tật nguyền nhưng đỗ hai trường ĐH và CĐ khối C tâm sự.
Từ chiếc xe lăn, xấp vé số đến giảng đường

TP - Hành trang của sinh viên Lê Văn Đạt đến giảng đường năm thứ nhất khoa Kinh tế-Kỹ thuật, trường Cao đẳng cộng đồng Bình Thuận là hai triệu đồng mà mẹ đi vay cho đóng học phí và một chiếc xe lăn.
Mẹ phu hồ, con thủ khoa 30 điểm

TPO - Chu Thị Kim Liên (Yên Mỹ, Hưng Yên) vừa đỗ thủ khoa ĐH Y Thái Bình với số điểm tuyệt đối 30/30 (khối B), đỗ Học viện Tài chính 28,75 điểm (khối A). Nhưng ít ai biết gia đình cô thủ khoa xuất sắc này rất nghèo và có hoàn cảnh vô cùng éo le.
Tấm gương học tốt - Nữ tiến sĩ 25 tuổi

Nữ tiến sĩ 25 tuổi Nguyễn Kiều Liên sinh ngày 12.8.1981 tại hà nội. Những năm học phổ thông, kết quả học tập của Kiều Liên luôn đạt số điểm gần như tuyệt đối.

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon