Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Tích cực đổi mới PPDH môn Ngữ Văn tại trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai

Tiếp tục kế thừa và phát triển những thành tích đã đạt được trong đổi mới phương pháp dạy học, các thầy cô trong trường nói chung và các thầy cô nhóm Ngữ Văn đã có những tiết học thật thú vị, giúp cung cấp kiến thức cho các em học sinh theo những phương pháp mới.
ĐỂ CÓ KẾT QUẢ CAO TRONG DẠY, THI VÀ HỌC!!!

Làm thế nào để dạy tốt, học giỏi và thi có kết quả cao?
Lưu ý giúp “ăn chắc” điểm Toán thi THPT quốc gia

Học sinh Trường THPT Tháp Mười trong giờ ôn tập Toán trước kỳ thi THPT quốc gia GD&TĐ - Cô Võ Thị Hồng – Tổ trưởng tổ Toán Trường THPT Tháp Mười – đã chia sẻ những lưu ý vô cùng quan trọng, bổ ích, gúp thí sinh ăn chắc điểm Toán trong kỳ thi THPT quốc gia tới.
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT: Học lực yếu, cố gắng vẫn có thể đỗ tốt nghiệp

Theo ông Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, việc ra đề thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ đổi mới mạnh mẽ theo chiều hướng tránh học tủ, học vẹt một cách máy móc.
MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ÔN THI TỐT NGHIỆP MÔN ĐỊA LÍ

Dưới đây là phương pháp học tập môn Địa lí. Mong các em học tập tốt và đạt thành tích cao trong các kì thi
Bài viết nhân dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ

Nói về ý nghĩa của thắng lợi to lớn này,Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh:"Chiến thắng Điện Biên Phủ đã kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến lâu dài,gian khổ của nhân dân cả nước ta,chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mĩ.Đó là thắng lợi vĩ đại của nhân dân ta mà cũng là thắng lợi chung của tất cả các dân tộc bị áp bức trên thế giới...Chiến thắng Điện Biên Phủ đưa đến thắng lợi của Hội nghị Giơnevơ1954 về Đông Dương".
DÙNG BẢN ĐỒ TƯ DUY TRONG DẠY HỌC

Bản đồ tư duy (BĐTD) được mệnh danh "công cụ vạn năng cho bộ não", là phương pháp ghi chú đầy sáng tạo, hiện đang được nhiều người trên thế giới sử dụng, đã và đang đem lại những hiệu quả thực sự đáng kinh ngạc, nhất là trong lĩnh vực giáo dục và kinh doanh
Đừng chủ quan với câu dễ trong bài thi môn Toán

Chủ nhiệm Câu lạc bộ Gia sư thủ khoa Đinh Quang Cường nhắc nhở thí sinh khi làm bài thi đại học môn Toán không nên chủ quan với những câu dễ, tránh bị mất điểm một cách đáng tiếc.
10 bí quyết học tập hiệu quả

Tại sao có người học kém? Tại sao có người học giỏi? Thực ra học kém hay giỏi không phải là bản chất, mà phần nhiều là do họ chưa biết đâu là những bí quyết cần thiết để học giỏi mà thôi. Dưới đây xin giới thiệu một số bí quyết/phương pháp để học tốt.
Để ôn thi môn Văn hiệu quả

(Dân trí) - Ngữ Văn là môn thi tốt nghiệp bắt buộc và là một trong ba môn quan trọng của nhiều khối thi. Không ít học trò “đau đầu” bởi bên cạnh kiến thức cần có thì học sinh phải được nuôi dưỡng niềm say mê và cảm hứng mới viết tốt và đạt kết quả cao.
Một số lưu ý khi ôn thi môn Sinh và Hóa học

(Dân trí) - Đối với môn Sinh học và Hóa học, việc ôn tập theo từng chủ đề, từng chương là điều cần thiết. Giáo viên Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (ĐH KHTN, ĐHQGHN) sẽ gợi ý giúp các bạn học sinh ôn tập tốt hai môn thi này.
Để ôn tập và làm bài thi môn Toán hiệu quả

(Dân trí) - Đặc thù của môn Toán là phải tính toán nhiều, chính vì thế khi ôn tập cần phải có hệ thống và phân phối thời gian hợp lý. Nguyên tắc của việc làm bài thi môn Toán là dễ làm trước, khó làm sau, tránh việc mất nhiều thời gian cho một câu hỏi khó.
Ôn thi tốt nghiệp THPT: Luyện cách làm bài thi trắc nghiệm

Sau khi ôn kiến thức, kỹ năng làm bài thi trắc nghiệm nếu được luyện thành thục cũng sẽ giúp học sinh đạt điểm tốt nhất trong kỳ thi tốt nghiệp.
Ôn thi Đại học: Làm thế nào để tránh học trước quên sau?

(GDVN) - Ôn thi như thế nào để tránh tình trạng ôn trước, quên sau? Là người đi trước xin mách nhỏ với các bạn học sinh những kinh nghiệm sau đây:
Kinh nghiệm ôn và làm bài thi đại học môn Hóa

Liên kết nhuần nhuyễn kiến thức lớp 11 và 12, làm đề thi từ đầu đến cuối, câu khó đánh dấu, nếu gần hết giờ mà vẫn chưa xong thì dùng phương pháp sác xuất... là những kinh nghiệm về ôn và làm bài thi đại học môn Hóa. Hóa học ở chương trình THPT có hai phần chính: Hóa vô cơ và Hóa hữu cơ. Cái khó khi học môn Hóa nằm ở chỗ lớp 11 học một nửa hữu cơ, một nửa vô cơ và lớp 12 học phần còn lại. Do đó khi thầy cô dạy các em chương trình Hóa lớp 12, các em phải xem lại phần liên quan ở lớp 11.

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon