Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Chuẩn bị Ngày hội Giọt máu yêu thương

Tháng Năm – tháng nhân đạo đang tới gần, cũng là tháng đặc biệt mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu, thầy và trò Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai vừa thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018-2019 vừa tích cực chuẩn bị cho các hoạt động vì cộng đồng.
Sinh hoạt chủ đề tháng 4 "Kỹ năng xác định giá trị sống và giá trị bản thân"

Cùng với sự phát triển của xã hội, các vấn đề học sinh gặp phải trong các nhà trường ngày càng phức tạp và khó lường: bạo lực, các rối nhiễu tâm lý, các vấn đề về quan hệ ứng xử giữa bạn bè. Một phần do học sinh thiếu kỹ năng xác định giá trị sống và giá trị bản thân. Vì vậy, Ban giám hiệu trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã quyết định đưa nội dung giáo dục kỹ năng xác định giá trị sống và giá trị bản thân vào giờ sinh hoạt chủ đề ngày 08 tháng 04 năm 2019.
MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP ĐỘNG VIÊN TINH THẦN HỌC SINH TRONG CÁC KỸ NĂNG HUẤN LUYỆN THAM GIA HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG –AN NINH.

Là một giáo viên đã 10 năm giảng dạy bộ môn GDQP-AN trong trường trung học phổ thong, tôi nhận thấy môn GDQP-AN vừa là một môn học, vừa là một nội dung quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện học sinh. Môn học giúp thế hệ trẻ có điều kiện tu dưỡng phẩm chất, rèn luyện năng lực để sẵn sàng thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược là Xây dựng và Bảo vệ tổ quốc XHCN Việt Nam.
GIAO LƯU – CHIA SẺ PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Sáng ngày 01/04/2019 tổ Ngoại Ngữ – Thiết Bị trường THPT Cao Bá Quát Quốc Oai phối hợp với Hội sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG HN đã tổ chức buổi giao lưu và chia sẻ về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và hướng dẫn học sinh làm bài thi THPT Quốc gia môn tiếng Anh cũng như những thông tin về tư vấn tuyển sinh năm 2019.
Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn và các biện pháp phòng bệnh

Bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn gặp ở nhiều nơi trên thế giới, người mắc bệnh thường liên quan đến tập quán ăn uống, ăn thịt lợn chưa nấu chín. Ở Việt Nam, bệnh xuất hiện ở tất cả các vùng miền, các tỉnh thành. Theo số liệu được báo cáo của các cơ sở điều trị đến nay, có ít nhất 55 tỉnh, thành có trường hợp bệnh sán dây, ấu trùng sán lợn. Bệnh ấu trùng sán lợn do ăn phải thức ăn bị ô nhiễm có nhiễm trứng sán dây lợn hoặc ấu trùng sán lợn (như thịt lợn gạo) chưa được nấu chín kỹ. Thông thường, ấu trùng sán lợn sẽ chết khi được đun nấu ở nhiệt độ 75oC trong vòng 5 phút hoặc đun sôi trong vòng 2 phút.
NGUYÊN TẮC DỰ PHÒNG VÀ ĐIỀU TRỊ GIUN SÁN

Hiện nay bệnh do giun sán ký sinh xảy ra khá phổ biến tại nước ta nhưng nhà nước và ngành y tế chưa xem xét đầu tư một cách thích hợp để tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống. Ngoài bệnh giun sán thường gặp, còn có một số bệnh ký sinh trùng mới nổi gây lo lắng cho người dân. Chính vì vậy Tổ chức Y tế Thế giới đã gọi bệnh ký sinh trùng nói chung và bệnh do giun sán nói riêng là bệnh bị lãng quên. Trên thực tế, để điều trị bệnh giun sán có hiệu quả cần tuân thủ các nguyên tắc và phương pháp quy định.
CÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH SỞI

Hiện nay rất hiếm trường hợp bị mắc sởi trong những năm gần đây do chương trình tiêm phòng luôn được các bậc cha mẹ quan tâm. Tuy nhiên, nếu những ai chưa từng tiêm vắc xin thì khả năng nhiễm vi rút và mắc bệnh là tương đối lớn.
CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH RUBELLA

Bệnh rubella là bệnh truyền nhiễm do vi rút gây ra. Hội chứng rubella bẩm sinh là nguyên nhân quan trọng gây ra các khuyết tật trầm trọng cho trẻ sơ sinh. Khi người phụ nữ bị nhiễm vi rút rubella trong giai đoạn đầu trong 3 tháng đầu của quá trình mang thai, có tới 90% số trường hợp người mẹ có thể truyền vi rút sang thai nhi. Hậu quả thai nhi bị chết hoặc có thể gây hội chứng rubella bẩm sinh. Nếu như ở trẻ nhỏ nhiễm rubella chỉ biểu hiện nhẹ, thì ở trẻ sơ sinh mắc hội chứng rubella bẩm sinh sẽ phải gánh chịu những dị tật nặng nề. Ngoài điếc là dị tật thường gặp, hội chứng rubella bẩm sinh còn có dị tật ở mắt, tim và não. Ước tính hàng năm trên thế giới có 700.000 trẻ em bị chết vì hội chứng rubella bẩm sinh.
TỔ CHỨC NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2019

Thực hiện kế hoạch của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, của UBND thành phố Hà Nội; Sở giáo dục đào tạo Hà Nội và UBND huyện Quốc Oai, ngày 22 tháng 3 năm 2019 Trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai đã tổ chức Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019.
Giới thiệu bộ sách Đổi mới phương pháp dạy học dành cho giáo viên

Giáo dục trong giai đoạn hiện nay được xem là vấn đề cấp bách của toàn xã hội. Những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong việc đổi mới giáo dục mặc dù đã mang lại những kết quả nhưng cũng đối đầu với những thách thức lớn trong giai đoạn hiện nay. Việc đổi mới giáo dục có mang lại những kết quả như mong muốn hay không, bên cạnh việc quản lý tốt, thì nó còn phụ thuộc vào năng lực dạy học của đội ngũ giáo viên. Các cơ sở giáo dục hiện nay tập trung vào vấn đề then chốt là xác định phương pháp giảng dạy. Đây là vấn đề có tính định hướng liên quan đến mục tiêu phát triển của các nhà trường. Nhằm giúp cho các đồng chí Cán bộ, Giáo viên nắm bắt được những thông tin mới nhất trong công tác giảng dạy. Thư viện nhà trường xin trân trọng giới thiệu bộ sách: Đổi mới phương pháp dạy học do nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản.
VÀI GỢI Ý HỌC VĂN HIỆU QUẢ

Kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp cụm đang đến gần, Thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát đang tích cực ôn tập luyện rèn mong đạt những thành tích tốt nhất để khẳng định tiềm năng. Riêng với bộ môn Ngữ Văn, thực tế cho thấy các đề Ôlimpic Ngữ văn ngoài yêu cầu kiến thức nền về tác phẩm văn thơ còn rất cần các kiến thức lí luận văn học. Xin gửi tới các em một số yêu cầu cần thực hiện để có một bài thi Học sinh giỏi hiệu quả.

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon