Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), với truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự thành kính và tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đoàn Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh của Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ địa phương.
Câu lạc bộ tiếng Anh - mong đợi bao lâu nay đã thành hiện thực

Hoạt động câu lạc bộ trong nhà trường là hình thức thu hút nhiều học sinh tham gia bởi sự thú vị và cởi mở, đặc biệt là trong thời gian hè. Ngày 23/7/2019 vừa qua Câu lạc bộ tiếng Anh trường THTP Cao Bá Quát-Quốc Oai đã ra mắt, đáp ứng mong mỏi nhiều năm nay của lãnh đạo và học sinh nhà trường.
Niềm hứng khởi ngày đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020

Mùa hè này có thêm ý nghĩa đối với những học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020 khi các em được Nhà trường chào mừng trong một buổi sáng mùa hè tươi đẹp 22/7/2019. Đây là kỷ niệm đầu tiên dưới mái trường THPT mà các em sẽ nhớ mãi.
Phương pháp giải bài toán tìm số nghiệm của phương trình, biện luận số nghiệm của phương trình dựa vào đồ thị của hàm số bậc hai

Phương thức thi trắc nghiệm khách quan đã được Bộ GD&ĐT triển khai đối với môn toán từ năm 2016-2017 . Phần tự luận thì các em học sinh đã rất quen thuộc còn phần trắc nghiệm mặc dù đã triển khai được hơn hai năm tuy nhiên các em học sinh vẫn còn khá bỡ ngỡ về cách làm bài. Qua tìm hiểu về đề thi của những năm vừa qua thì tôi nhận thấy một trong những dạng bài tập vận dụng là dựa vào đồ thì hàm số. Để có thể tạo cơ sở trắc chắn thì ngay từ lớp 10 các em học sinh cần tiếp cận và làm quen với các dạng toán về đồ thị của hàm bậc hai. Chính vì vậy tôi xin đưa ra “ Phương pháp giải bài toán tìm số nghiệm của phương trình, biện luận số nghiệm của phương trình dựa vào đồ thị của hàm số bậc hai” để các em học sinh có thể đọc và tìm hiểu.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI THPT QUỐC GIA MÔN NGỮ VĂN

Môn Ngữ Văn là một trong sáu môn thi THPT Quốc gia và cũng là môn học chủ lực trong tổ hợp xét tuyển khối D đã nhiều năm qua. Với khối lượng kiến thức phong phú và số lượng tác phẩm đồ sộ, làm sao để các em có thể ghi nhớ văn bản và triển khai các đề luyện tập theo từng tác phẩm?
CẢM ƠN VÀ XIN LỖI !

Những câu chuyện về lời cảm ơn và xin lỗi có lẽ chẳng bao giờ thừa để nhắc đến trong một cuộc sống xô bồ như hiện nay. Với học sinh, nói lời cảm ơn và xin lỗi không chỉ là văn hóa mà còn là biểu hiện của một học sinh văn minh, thanh lịch.

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Danh Chiến - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------