Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
MÁI TRƯỜNG DẤU YÊU!

Có ai về trường cũ tháng năm Cho ta gửi tuổi thơ về ngăn bàn nhỏ Cho ta gửi bài thơ còn dở dang phần kết Và một tình yêu vương mãi đến bây giờ! - THPT Cao Bá Quát- Quốc Oai -

 

        Tháng 12, trời vẫn xanh và biếc trong như giữa độ thu về. Đâu đó vẫn thoáng trôi những đám mây trắng xốp, bồng bềnh như mái tóc nàng công chúa trong câu chuyện cổ. Dường như mây cũng chùng chình, nấn ná chẳng muốn đón đông về đúng độ. Và nắng vẫn vàng ươm ôm tán lá! Và bầu trời cứ xanh cao vời vợi! Và bước chân ai khe khẽ đi qua!

Ấy là cô, mái tóc đang dần điểm bạc, ngước mắt nhìn những mảng tường rêu phong xưa cũ. Nhớ về những kỉ niệm dấu yêu của một thời cắp sách… Ấy là ngôi trường nhỏ, lặng im nép mình bên vạt đồi bình yên mà in dấu bao kỉ niệm, ước mơ! Ấy cũng là em, cô trò nhỏ vừa bước vào năm đầu tiên của trường trung học. Là tương lai mở rộng, là ước ao đong đầy trang sách, là khóe mắt vương nỗi mộng mơ, là đôi môi luôn nở nụ cười…

 

             Ta cùng đi dưới bóng cây. Cùng ngồi bên ghế đá. Cùng ngắm hành lang vắng. Cùng ngước lên ngắm bầu trời trong xanh qua kẽ lá! Gió vẫn khẽ mơn man nhuộm đỏ tán bàng. Và sương đêm vẫn lung linh đậu nhẹ trên những búp cây non.

Thu chưa hẳn đã qua mà đông cũng chần chừ như chưa muốn tới.Cô chợt thấy lòng mình như trẻ lại.Còn lòng em như đang ngân lên khẽ khẽ. Thấy xốn xang đến lạ, thấy thân thương vô cùng! Bởi vì cô cùng em đang có những phút giây tuyệt diệu bên ngôi trường yêu dấu!

              Và rồi qua Đông, đến Giêng, Hai… ta vẫn muốn quay về!

 

Chùm ảnh về ngôi trường  trong tiết giao mùa dưới đôi mắt hoc trò 


Bài : Cô giáo Phương Hoa  - Ảnh: Học sinh Nguyễn Thị Hoa- Lớp 10D1
Duyệt: Nguyễn Thị Huệ.

Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon