Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
SINH HOẠT CHỦ ĐỀ: SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN

Nhận thức được tầm quan trọng của việc giáo dục sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh, ngay từ đầu năm học, BGH trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã lên Kế hoạch đưa chủ đề “Sức khỏe sinh sản vị thành niên” vào giờ sinh hoạt lớp. Trong giờ Sinh hoạt lớp ngày 24/12, GVCN của cả 3 khối đã thực hiện tiết dạy chuyên đề này.

 

Vị thành niên (người sắp trưởng thành) là một khái niệm chưa được thống nhất về độ tuổi. Tại Việt Nam, trẻ vị thành niên là trẻ ở lứa tuổi từ 10-19 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ vị thành niên có nhiều thay đổi về tâm sinh lí, tính cách, hành vi ứng xử như: cơ quan sinh dục phát triển, phát triển cảm xúc yêu đương và khao khát được yêu, tò mò về bạn khác giới… Vì vậy, ở giai đoạn này một trong những vấn đề lo lắng nhất của thầy cô, cha mẹ cho con mình, trò của mình là trẻ có quan hệ yêu đương, quan hệ tình dục sớm.

Để trang bị cho các em những kiến thức về sức khỏe sinh sảnh vị thành niên, giúp các em biết cách ứng xử và lựa chọn hành động phù hợp trước các tình huống thường gặp về sức khoẻ sinh sản vị thành niên, hạn chế tình trạng mang thai ngoài ý muốn, giảm tỷ lệ mắc các bệnh lây qua đường tình dục…, trong giờ sinh hoạt, các thầy cô chủ nhiệm đã đặt ra một số câu hỏi để các em thảo luận như: Yêu đương và quan hệ tình dục sớm sẽ có những nguy hại gì? Nạo phá thai nguy hiểm như thế nào? Liệt kê các biện pháp tránh thai được sử dụng rộng rãi hiện nay?…

  

Học sinh lớp 12A2 thảo luận về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên

 


Em Nguyễn Thị Phượng trình bày tác hại của việc yêu đương và quan hệ tình dục sớm


Học sinh lớp 11A3 trình bày ý kiến

Từ việc trao đổi, thảo luận sôi nổi, các em đã nhận ra hậu quả của việc yêu đương và quan hệ tình dục sớm như: ảnh hưởng đến việc học tập; mang thai ngoài ý muốn, sẩy thai, sinh thiếu cân, đẻ non; mắc các bệnh lây lan qua đường tình dục (nhiễm HIV/AIDS, lậu, giang mai…)… Em Nguyễn Hương Dũng chỉ ra những hậu quả nặng nề của việc nạo phá thai: ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể chất, tinh thần của trẻ vị thành niên, có nguy cơ vô sinh, có thể dẫn đến tử vong… Hơn nữa, theo em Dũng, đó còn là một việc làm vô đạo đức vì cướp đi sự sống của những sinh linh chưa kịp chào đời…Trong buổi sinh hoạt chủ đề này, các em học sinh đã chỉ ra được một số biện pháp tránh thai phổ biến hiện nay như: dùng bao cao su, đặt vòng, dùng thuốc tránh thai, xuất tinh ngoài âm đạo, thắt ống dẫn trứng, thắt ống dẫn tinh…

Qua buổi sinh hoạt chủ đề này, các GVCN của trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đã hướng dẫn các em tìm hiểu những kiến thức cơ bản nhất về vấn đề sức khỏe sinh sản vị thành niên, trang bị cho các em hành trang tri thức, kĩ năng cần thiết, bồi dưỡng cho các em những phẩm chất, tình cảm tốt đẹp để các em tự tin, vững bước trên đường đời.

Thực hiện: Thế Thị Nhung

Duyệt: Nguyễn Thị Huệ

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon