Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Ngày hội vẽ tranh và cơ hội bộc lộ tài năng

Nhằm phát triển toàn diện và mang lại những giá trị nghệ thuật cho học sinh trong nhà trường, vừa qua Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức cuộc thi Vẽ tranh với chủ đề “Nhà giáo và công tác giáo dục”. Cuộc thi đã có sức lan tỏa lớn, hấp dẫn và để lại nhiều giá trị.

Cuộc thi vẽ tranh năm nay nằm trong kế hoạch giáo dục của Nhà trường, được lãnh đạo nhà trường rất quan tâm và giao cho Đoàn trường chủ trì tổ chức. Cuộc thi đã tạo ra không khí vui tươi và nhiều ý nghĩa giáo dục tích cực; cuốn hút mạnh mẽ, với 100% tập thể lớp tham gia, tạo ra 72 tác phẩm, đáp ứng các yêu cầu của cuộc thi, đa dạng về thể loại như tranh chì, tranh bột màu, sáp màu, sơn dầu, màu nước, v.v.

 

Ảnh: Một góc vẽ tranh chủ đề

Với sự miệt mài và lao động nghệ thuật, các em học sinh đã thể hiện những ý tưởng sáng tạo và bộ lộ tài năng mỹ thuật tiềm năng của mình. Trong số 72 tác phẩm, có 36 tác phẩm của tập thể lớp và 36 tác phẩm cá nhân. Tất cả đã tạo nên những màu sắc rực rỡ, nhiều cung bậc cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc.

 

Ảnh: Tranh trưng bày tại cuộc thi

Nội dung của những bức tranh phản ánh đa dạng về vài trò người thầy, môi trường giáo dục, truyền thống tôn sư trọng đạo và sự cần thiết phải tăng cường các hoạt động giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những phẩm chất, năng lực và kiến thức cốt lõi.

 

Ảnh: Tác phẩm với chất liệu đặc biệt

Cuộc thi đã thực sự tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các đoàn viên thanh niên toàn trường sau những giờ học, tạo điều kiện cho các em giao lưu, học hỏi, hiểu biết lẫn nhau; khơi dậy niềm đam mê, sáng tạo, sự đoàn kết và hợp tác trong học tập và cuộc sống. 

 
Ảnh: Ban giám khảo đánh giá một số sản phẩm

Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn những tác phẩm tốt nhất, đảm bảo yêu cầu về chủ đề, tính nghệ thuật, bố cục hợp lý, màu sắc hài hòa cũng như đáp ứng các tiêu chí ban đầu. Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 6 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các bức tranh cá nhântập thể.

 (Xem danh sách đạt giải đính kèm).

 Sau cuộc thi, tất cả các tác phẩm đã nhân được trưng bày tại trường, tạo nên ấn tượng mới lạ. Những tác phẩm giá trị sẽ được đóng khung trang trọng và trưng bày trong không gia nhà trường trong thời gian sắp tới, góp phần vào không gian giáo dục thân thiện mà Nhà trường đang phát triển.

  Thực hiện: Quang Ngọc
Duyệt: NDC

 

 

 

 

 

 

 

Chùm ảnh các sản phẩm của học sinh

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon