Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đổi mới kiểm tra đánh giá góp phần nâng cao chất lượng dạy và học tại trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai

Thực hiện Kế hoạch dạy học văn hóa năm học 2018-2019 của trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đề ra các nhiệm vụ, mục tiêu và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học văn hóa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong nhà trường. Đây là căn cư để các tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch hoạt động của tổ, giáo viên xây dựng kế hoạch dạy học bộ môn. Nhà trường tổ chức thực hiện, quản lý và đánh giá chất lượng dạy và học văn hóa.

 

Trong học kỳ 1 năm học 2018-2019, Ban chuyên môn nhà trường đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, giáo viên giảng dạy tổ chức kiểm tra các bài hệ số 2 của các môn thi THPT Quốc gia theo phân phối chương trình với hình thức cùng nguồn đề, cùng thời gian theo tiết dạy trên TKB và giáo viên dạy lớp nào coi tại lớp đó và có sự giám sát của thành viên Ban chuyên môn.

Như những năm học trước trong đợt kiểm tra học kỳ 1 Nhà trường xây dựng Kế hoạch, lịch, thời gian, hình thức kiểm tra đối với tất cả các bộ môn. Mục đích nhằm đánh giá chất lượng dạy và học văn hóa và hiệu quả quản lý trong học kỳ 1. Phát hiện những học sinh giỏi để biểu dương, khen thưởng, học sinh yếu văn hóa để có biện pháp bồi dưỡng, phụ đạo. Để so sánh sự tiến bộ của học sinh với kết quả đầu năm học qua đó đề ra các biện pháp phù hợp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong học kỳ 2. Nhà trường lấy kết quả kiểm tra học kỳ là tiêu chí để đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên trong học kỳ. Yêu cầu trước khi kiểm tra học kỳ các bộ môn đảm bảo tiến độ chương trình, hướng dẫn học sinh ôn tập. Tổ chức kiểm tra đảm bảo chính xác, an toàn, nghiêm túc, kết quả khách quan, phản ánh đúng thực chất, góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.

Trong đợt kiểm tra học kỳ 1 năm học 2018-2019,  Nhà trường đưa ra hình thức ra đề kiểm tra mỗi môn gồm 04 mã đề với gồm 50% trắc nghiệm khách quan và 50% tự luận, thời gian làm bài 90 phút đối với môn Toán, Ngữ văn và 45 phút đối với các môn còn lại. Lịch kiểm tra đối với các môn không kiểm tra chung (kiểm tra theo tiết trên TKB) từ ngày 07/12/2018 đến ngày 15/12/2018 và tổ chức kiểm tra chung vào các ngày 10,11,12/12/2108 mỗi khối 4 môn với hình thức sau:

Các xếp xếp học sinh và người coi kiểm tra, nhà trường xếp theo vần A,B,C của học sinh trong khối với nhau, mỗi phòng kiểm tra có từ 23 đến 25 học sinh. Mỗi phòng bố trí 01 giáo viên coi và cử các thành viên ban thanh tra nhân dân nhà trường tham gia giám sát cứ 7 phòng kiểm tra có 01 người.

Cùng với đổi mới đổi mới PPDH, trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã và đang thực hiện đổi mới KTĐG theo hướng tiếp cận phát triển phẩm chất và năng lực học sinh để đảm bảo mục tiêu Dạy thật – Học thật – Kiểm tra đánh giá thật, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.
 

Người viết: Nguyễn Trọng Nhiên

Duyệt bài: Nguyễn Văn Đằng

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon