Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
LÒNG BIẾT ƠN…

“Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc. Để giáo dục học sinh truyền thống quý báu này, ngày 12/11/2018, 36 lớp thuộc 3 khối 10, 11, 12 đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Lòng biết ơn…”.

 

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề này, các em học sinh đã thảo luận rất sôi nổi và hiểu được biết ơn là sự ghi nhớ và trân trọng những gì mình nhận được từ người khác, ghi nhớ công lao của người khác đối với mình.

Từ cách hiểu đó, các em học sinh đã trả lời được câu hỏi “vì sao chúng ta cần có lòng biết ơn?”, “biết ơn những ai?”. Em Nguyễn Thị Anh, lớp trưởng lớp 11D1, cho biết: “Em biết ơn bố mẹ vì bố mẹ đã cho em hình hài, đã vất vả nuôi dưỡng em khôn lớn, trưởng thành. Em cũng biết ơn thầy cô vì thầy cô đã dạy dỗ em những điều hay lẽ phải, dạy em biết yêu thương, chia sẻ, đã truyền đạt cho em tri thức và khơi dậy trong em những ước mơ, khát vọng về một tương lai tươi sáng. Em biết ơn các thế hệ cha anh đã ngã xuống, hi sinh vì đất nước để em được sống trong một đất nước Việt Nam độc lập, tự do”.

 Em Nguyễn Thị Anh chia sẻ suy nghĩ về lòng biết ơn bố mẹ, thầy cô…

Đồng tình với bạn Nguyễn Thị Anh, em Nguyễn Thị Chúc – học sinh lớp 11D1, bổ sung thêm: “Em biết ơn những người chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ vùng biển, vùng trời, vùng biên cương của Tổ quốc để chúng em có cuộc sống hòa bình. Em biết ơn các cô chú lao công vì các cô chú đã và đang làm cho môi trường của chúng ta sạch đẹp. Em biết ơn bạn bè vì bạn bè luôn bên cạnh em, giúp đỡ em trong học tập và cùng em chia sẻ niềm vui, nỗi buồn…”

Em Nguyễn Thị Chúc (11D1) nêu quan điểm về lòng biết ơn

Trước câu hỏi “em sẽ thể hiện lòng biết ơn như thế nào?”, em Nguyễn Thị Thủy, học sinh lớp 11D1 phát biểu: “Em sẽ trân trọng những gì mình  đang có, sống tiết kiệm, không lãng phí; học tập, rèn luyện tốt để đền đáp công ơn của bố mẹ, thầy cô”. Còn em Phạm Phương Trang phát biểu: “Em sẽ giúp đỡ những người gặp khó khăn, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Đó là cách để em thể hiện lòng biết ơn đối với bố mẹ, thầy cô. Bởi chính bố mẹ, thầy cô đã dạy em sống phải biết “uống nước nhớ nguồn”, phải biết yêu thương, chia sẻ…”

Phần phát biểu của em Nguyễn Thị Thủy (11D1)

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Lòng biết ơn…” được tổ chức gần dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 nên bên cạnh tham gia phong trào thi đua học tập tốt, các lớp đã có những hoạt động rất ý nghĩa trong buổi sinh hoạt này.

Tiết mục kịch của lớp 11D6Học sinh lớp 11D4 thi làm thiệp chúc mừng thầy cô nhân ngày 20/11

Em Nguyễn Hữu Tuân (12A11) hát bài “Bụi phấn” tặng các thầy cô

Buổi sinh hoạt chuyên đề “Lòng biết ơn…” đã giúp các em học sinh biết được ý nghĩa, giá trị của lòng biết ơn, biết hành động tích cực để thể hiện lòng biết ơn của mình đối với bố mẹ, thầy cô, với tất cả những người đã và đang cho các em một cuộc sống tốt đẹp. Qua những buổi sinh hoạt chuyên đề này, các thầy cô giáo chủ nhiệm trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai đang từng bước bồi dưỡng tâm hồn, tình cảm cho các em học sinh thân yêu của mình, giáo dục các em trở thành những công dân có nhân cách, phẩm chất đạo đức tốt, có ích cho xã hội.

 

Thực hiện: Thế Thị Nhung

Duyệt: Nguyễn Thị Huệ

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon