Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
TỔ NGỮ VĂN- LỊCH SỬ- GDCD VỚI “ EM YÊU HÀ NỘI”

Hà Nội là trái tim của cả nước, thủ đô ngàn năm văn hiến, niềm tự hào của đất nước thân yêu. Hà nội đẹp nhất lúc vào thu, xưa là hội hát trống quân bên bờ sông Tô “ vừa trong vừa mát”, nay Hà Nội vẫn nồng nàn mùi hoa sữa, với “ cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ”. Thế nên “ dù có đi bốn phương trời, lòng vẫn nhớ về Hà Nội, Hà Nội của ta thủ đô yêu dấu, một thời đạn bom, một thời hòa bình”. Thực hiện kế hoạch hoạt động của tổ chuyên môn, ngày 29/10/2018, tổ Ngữ văn – Lịch sử - Giáo dục công dân đã tổ chức thành công chương trình ngoại khóa với chủ đề “Em yêu Hà Nội”.

 Tới dự buổi ngoại khóa có các thầy cô trong Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên, các thầy cô GVCN và toàn bộ học sinh khối buổi sáng. Trong khuôn khổ một giờ chào cờ, Tổ Ngữ văn- Lịch Sử- GDCD đã thiết kế một trò chơi sôi động kết nối sự tham gia của giáo viên và 55 học sinh đến từ 18 lớp thuộc khối sáng xen kẽ những phần giao lưu thú vị cùng khán giả. Các em được thể hiện những kiến thức về Hà Nội, có thêm hiểu biết về quê hương từ đó bồi dưỡng cho mình tình yêu, ý thức giữ gìn nét đẹp của công dân thủ đô văn minh thanh lịch thông qua trò chơi có tên “Đấu trường 100 phiên bản Văn- Sử - GDCD”.


(Thí sinh tham gia Đấu trường)

Nội dung các câu hỏi chính là các kiến thức về lịch sử hình thành và phát triển, văn hóa đặc sắc, ẩm thực độc đáo, kiến trúc tinh xảo… của Thủ đô Hà Nội. Người chơi chính và người cùng chơi đã vượt qua 23 câu hỏi để dành chiến thắng trong không khí sôi động của sàn đấu và tinh thần cổ vũ nhiệt tình từ các thầy cô, khán giả.

 


(Khán giả chăm chú theo dõi, cổ vũ nhiệt tình)

Trải qua một giờ thi đấu sôi nổi, vui tươi, bổ ích, chương trình đã chọn được người thắng cuộc là em Vũ Thị Ngọc học sinh lớp 12A10 và em Nguyễn Tiến Đàn học sinh lớp 12A3. Đội chơi cùng khán giả đã được trở về quá khứ, tìm hiểu lịch sử phát triển của Thủ đô, cùng lắng nghe những giai điệu đẹp, những vẫn thơ mênh mang về Hà Nội, cùng thưởng thức ẩm thực tuyệt hảo và cùng nhau du hành qua những danh lam thắng cảnh nổi tiếng của quê hương.


(Cô giáo PHT Nguyễn Thị Huệ và cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh trao giải cho người thắng cuộc)

 “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

Qua chương trình ngoại khóa “ Em yêu Hà Nội”, các thầy cô trong tổ Ngữ văn- Lịch sử- GDCD muốn truyền tới khán giả, những học sinh đang định hình nhân cách một thông điệp đẹp đẽ: Hãy yêu Hà Nội, hãy cùng chung tay điểm tô nét đẹp của thủ đô yêu dấu!

 

Thực hiện: Nguyễn Thị Phương Hoa

 Người duyệt: Nguyễn Văn Đằng
Các tin mới hơn
LÒNG BIẾT ƠN… (16 / 11 / 2018)
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon