Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Tìm hiểu truyền thống tại Khu tưởng niệm Cao Bá Quát

Trong không khí se lạnh của tiết trời đầu thu, đại diện lãnh đạo, giáo viên và nhân viên Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai do đồng chí Nguyễn Danh Chiến, Hiệu trưởng nhà trường, dẫn đầu đã tham dự Lễ Kỷ niệm 210 năm ngày sinh của danh nhân Cao Bá Quát (09/9/1808-09/9/2018 âm lịch).

Vượt qua chặng đường thuận lợi từ huyện Quốc Oai đến huyện Gia Lâm trong 1,5 giờ, đoàn công tác được Ban tổ chức đón tiếp thân tình và ấp áp tình cảm. Đoàn đã có buổi trò chuyện và làm việc ngắn với đại diện khu tưởng niệm và Trưởng dòng họ Cao.

Mở đầu của buổi lễ là bài phát biểu sâu sắc và cảm động về thân thế và sự nghiệp của danh nhân Cao Bá Quát. Cao Bá Quát được sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo khó nhưng nổi tiếng là thông minh, chăm chỉ, biết giữ phẩm hạnh, đối xử đúng mực với cha mẹ, anh em, vợ con, hàng xóm và rất yêu quê hương, đất nước. Về sự nghiệp, ông là nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam, có tâm hồn phóng khoáng, trí tuệ sáng suốt và màu sắc văn thơ nhiều mới lạ.

Sau buổi kỷ niệm diễn ra cuộc trò chuyện cởi mở giữa đại diện nhà trường và đại diện khu tưởng niệm nhằm cung cấp thêm thông tin và học hỏi về những nét đẹp của Cao Bá Quát, hiểu thêm về cuộc đời của danh nhân Cao Bá Quát. Đại diện khu tưởng niệm và dòng họ đã tặng đoàn 1 tuyển tập một số bài thơ của danh nhân Cao Bá Quát do chính các thành viên họ Cao biên tập và dịch thành thơ. Cầm quyển thơ trong tay và lật từng trang sách, chúng tôi cảm thấy vô cùng trân trọng những tình cảm mà các cụ đã gửi gắm trong đó.

Trân trọng nhân duyên tuyệt vời, đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Danh Chiến đã thay mặt đoàn công tác bày tỏ sự biết ơn, niềm vui khi được tham dự Lễ kỷ niệm trang nghiêm và ý nghĩa, thể hiện mong muốn được đại diện họ Cao và khu tưởng niệm về thăm và nói chuyện tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai trong thời gian sớm nhất. Đồng thời, đồng chí Hiệu trưởng cũng đề xuất các chuyến thăm và tìm hiểu truyền thống tại khu tưởng niệm trong tương lai nhằm hiểu biết đầy đủ hơn về cuộc đời về sự nghiệp của danh nhân Cao Bá Quát để từ đó giáo dục các các thế hệ học sinh về truyền thống nhà trường.

Trên đường trở về ngôi trường thân yêu ngay trong buổi sáng, đoàn công tác mang theo niềm hân hoan, lòng tự hào sâu sắc về ngôi trường được mang tên một nhà văn, nhà thơ, nhà cách mạng đầy khí phách. Mỗi thành viên đều tự nhủ với lòng mình là lan tỏa sự quyết tâm cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường để sứng đáng với vị trí của những người làm nghề cao quý.

Thực hiện: Bùi Thị Nhung

Duyệt: NDC

Các tin mới hơn
LÒNG BIẾT ƠN… (16 / 11 / 2018)
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon