Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Đoàn trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai mít tinh và Tổ chức thi hùng biện với chủ đề “Tuổi trẻ với nghề nghiệp tương lai” thiết thực kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh


Được sự nhất trí của Cấp ủy, Ban giám hiệu nhà trường, Huyện đoàn Quốc Oai, ngày 26/3/2018, Ban Chấp hành đoàn trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018). Dự buổi lễ có các thầy cô giáo trong Cấp ủy chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường, toàn thể các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, các bác trong Ban Thường trực CMHS cùng gần 1.500 em học sinh các khối lớp trong trường đã đến dự.


Toàn cảnh buổi lễ

          Ngay sau khi ổn định tổ chức, các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã được các chi đoàn biểu diễn, mang đến cho các đại biểu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể đoàn viên thanh niên những ấn tượng tốt đẹp về tài năng văn nghệ của học sinh nhà trường.

          Đặc biệt, tiết mục kịch: “Cúc ơi” của chi đoàn 10A3 (cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt chủ nhiệm) với sự diễn xuất không thể nào tốt hơn, đã lấy đi nhiều nước mắt của những người xem. Đây là tiết mục được cô trò lớp 10A3 dàn dựng và tập luyện công phu, tiết mục mang đầy tính nhân văn, gợi lại cho người xem những kỷ niệm không bao giờ quên về 10 cô gái đã hi sinh anh dũng tại Ngã ba Đồng Lộc.


Tiết mục “Cúc ơi”, chi đoàn 10A3

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Ngọc, Chi ủy viên, Bí thư đoàn trường đã đã ôn lại truyền thống ngày thành lập Đoàn. 87 năm một chặng đường lịch sử, các thế hệ thanh niên Việt Nam nối tiếp nhau viết nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa, sáng tạo không ngừng, hiếu học, ham hiểu biết để tự mình nâng cao trình độ chính trị, văn hóa, khoa học kỹ thuật, say mê sáng tạo trong hoạt động thực tiễn, cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp của dân tộc.


Đồng chí Nguyễn Quang Ngọc, Chi ủy viên, Bí thư đoàn trường đọc diễn văn kỷ niệm

Cùng với sự lớn mạnh của đoàn viên thanh niên cả nước, trong những năm qua, Đoàn trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã không ngừng phấn đấu, nêu cao tinh thần xung kích, ra sức thi đua học tập, rèn luyện tốt góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Nhân dịp này, nhà trường phối hợp với CMHS đã trao phần thưởng cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập và rèn luyện chào mừng 87 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Nhà trường và CMHS trao phần thưởng cho tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Cũng tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà đoàn trường đã đạt được trong thời gian qua. Cô giáo phó hiệu trưởng cũng đề nghị Ban chấp hành Đoàn trường cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, rèn luyện đạo đức, lối sống văn hóa cho học sinh, góp phần xây dựng lớp đoàn viên trong thời kỳ mới vừa hồng, vừa chuyên, có “tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”, khuyến khích, cổ vũ học sinh nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão, làm chủ khoa học, công nghệ hiện đại, đẩy mạnh hơn nữa phong trào tuổi trẻ sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cô giáo Nguyễn Thị Huệ, Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Ngay sau buổi lễ là phần thi chung khảo hùng biện với chủ đề: “Tuổi trẻ với nghề nghiệp tương lai”.

Đến với vòng chung khảo này các thí sinh đã phải trải qua vòng sơ  khảo với nhiều sự ganh đua quyết liệt. Ban Giám khảo đã lựa chọn 10 đại diện có số điểm cao nhất của các chi đoàn gồm: 4 đại diện khối 12 (12A1, 12A6, 12A8, 12A9); 3 đại diện khối 11 (11A1, 11A3, 11A8) và 3 đại diện khối 10 (10A1, 10A2, 10D1).


10 thí sinh dự thi chung khảo

Mỗi thí sinh tham gia chung khảo đều trải qua 3 phần thi: chào hỏi, hùng biện, trả lời câu hỏi phụ từ Bam Giám khảo. Mỗi thí sinh có góc nhìn khác nhau, song đó đều là những phần trình diễn xuất sắc, đều toát lên chủ đề của hội thi: “ Tuổi trẻ với nghề nghiệp tương lai” và nó có ý nghĩa thiết thực đối với đoàn viên thanh niên, giúp toàn thể đoàn viên, thanh niên khối học sinh nhận thức đầy đủ hơn về nghề nghiệp tương lai, thái độ và trách nhiệm đối với tương lai của mình, đặc biệt là đối với học sinh khối 12 khi mà kỳ thi THPT Quốc gia đang đến gần, hội thi cũng đã tạo cơ hội để phát triển tư duy phản biện, tư duy sáng tạo và khả năng sử dụng ngôn ngữ trong trình bày và giao tiếp; nâng cao kỹ năng trình bày và sáng tạo trong giải quyết các vấn đề, tạo ra không khí thi sáng tạo mới; phát hiện và bồi dưỡng những đoàn viên, thanh niên có lời hay ý đẹp, sáng tạo để biểu dương và trao giải thưởng.

Ban Giám khảo đã thực hiện nhiệm vụ của mình một cách nhiệt tình, khẩn trương, công tâm để chấm điểm các phần thi, cuối cùng là lựa chọn và xếp giải. Kết quả:

Em Vương Xuân Long, 12A8: Giải Nhất

Em Tống Thị Định, 12A6: Giải Nhì

Em Vương Hà Chi, 11A3: Giải Nhì

Em Nguyễn Bình Minh, 11A1: Giải Ba

Em Nguyễn Hải Yến, 11A8: Giải Ba

Em Nguyễn Thị Xuân, 12A9: Giải Ba

Em Trịnh Đức Tuyền, 12A1: Giải Khuyến khích

Em Nguyễn Thu Hiền, 10A1: Giải Khuyến khích

Em Nguyễn Thị Ngọc Anh, 10D1: Giải Khuyến khích

Em Nguyễn Thị Xiêm, 10A2: Giải Khuyến khích

Một số hình ảnh của buổi lễ

Bí thư và Lớp trưởng các lớp dâng hương tại tượng đài
Cao Bá Quát

Tiết mục biểu diễn võ thuật cổ truyền, chi đoàn 10D6

Tiết mục “Việt Nam trong tôi là”, chi đoàn 10D1

Tiết mục “Khát vọng”, chi đoàn 10D5

Tiết mục “Hào khí Việt Nam”, chi đoàn 12A10

 

Tiết mục “Nối vòng tay lớn”, chi đoàn 10C

 

Ban giám khảo và Thư ký hội thi
Các thí sinh thể hiện phần thi hùng biệnTrao giải cho các thí sinh dự thi

Đ/c Phùng Văn Minh dẫn chương trình phần lễ

Hai MC của hội thi (Bình Minh-Linh Chi)

Buổi lễ diễn ra thành công tốt đẹp và tạo được một sân chơi lành mạnh, để lại nhiều ấn tượng trong lòng quý thầy cô và các em học sinh, từ đó tạo môi trường làm việc và học tập cho thầy và trò trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai ngày một hiệu quả hơn.

Nguyễn Quang Ngọc

Các tin mới hơn
Phổ biến luật (15 / 02 / 2019)
Các tin đã đưa
MÙA XUÂN LỊCH SỬ (14 / 02 / 2018)

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon