Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Ai có trách nhiệm bảo vệ môi trường

Bảo vệ môi trường là những hoạt động tích cực của con người giữ cho môi trường trong lành, sạch đẹp, cải thiện môi trường, đảm bảo cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường. Khai thác, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.

Nhà nước bảo vệ lợi ích quốc gia về tài nguyên và môi trường, thống nhất quản lý bảo vệ môi trường trong cả nước, có chính sách đầu tư, bảo vệ môi trường, có trách nhiệm tổ chức thực hiện việc giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học và công nghệ, phổ biến kiến thức khoa học và pháp luật về bảo vệ môi trường. Luật Bảo vệ Môi trường của Việt Nam ghi rõ trong Ðiều 6: "Bảo vệ môi trường là sự nghiệp của toàn dân. Tổ chức, cá nhân phải có trách nhiệm bảo vệ môi trường, thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường, có quyền và có trách nhiệm phát hiện, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường".

Vậy bảo vệ môi trường là sự nghiệp của toàn xã hội. Mỗi người bằng sức mình hãy giữ cho môi trường luôn trong sạch, không ô nhiễm. Hãy bảo vệ môi trường sống quanh mình bằng việc không vứt rác thải bừa bãi, vệ sinh môi trường sạch sẽ, trồng nhiều cây xanh quanh nơi cư trú. Là tổ chức kinh tế, tham gia sản xuất hãy trồng cây xay quanh nhà xưởng, nơi sản xuất.
Hãy bắt đầu khi chưa quá muộn
Thầy Quang Anh
Các tin mới hơn
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon