Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Hoạt động ý nghĩa nhân ngày Thương binh Liệt sỹ

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019), với truyền thống uống nước nhớ nguồn, sự thành kính và tỏ lòng biết ơn đối với những người đã hy sinh để bảo vệ Tổ quốc, đoàn Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên và Học sinh của Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai đã tổ chức thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ địa phương.

Dẫn đầu đoàn thăm viếng năm nay là thầy Nguyễn Danh Chiến – Hiệu trưởng nhà trường cùng với một số cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tâm huyết và tiêu biểu. Tới Nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Hòa và Cộng Hòa (huyện Quốc Oai), đoàn viếng thăm đã đặt vòng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ của địa phương và đất nước. Tất cả đều trang nghiêm, tỏ lòng thành kính, thể hiện sự biết ơn đối với sự hy sinh lớn lao của các liệt sỹ để hôm nay đất nước được độc lập, mọi người được sống trong hòa bình.

Trong chuyến viếng thăm nghĩa trang liệt sĩ, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại những công lao to lớn của các liệt sĩ – những người đã hi sinh cả tuổi thanh xuân, mạng sống của mình để đánh đuổi giặc ngoại xâm, loại bỏ cái ác để để đổi lấy sự bình yên. Tại đây, thầy Nguyễn Danh Chiến đã có những chia sẻ đối với các thế hệ trẻ nhà trường về sự biết ơn đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương binh và gia đình có công với Tổ quốc, ý nghĩa của việc viếng thăm. Qua đó, Thầy Hiệu trưởng nhắn nhủ các học sinh nhà trường cần biết chăm lo cho gia đình và cộng đồng, không lãng phí cuộc sống mà cần sống có giá trị, đồng thời cần quyết tâm cao trong học tập và rèn luyện để đóng góp xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Với tâm thế sẵn sáng, các đoàn viên thanh niên bày tỏ sự tự hào khi được sống trong đất nước hòa bình, học tập trong ngôi trường ngày nay tràn ngập tình yêu thương, sự quan tâm và các chương trình giáo dục đầy trách nhiệm. Các em cảm nhận sự may mắn, niềm tự hào được học tại Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai bởi ngôi trường ngày nay chăm lo nhiều đến sự hình thành phẩm chất và năng lực, chỉ cho các em thấy rằng nếu chỉ học kiến thức như bao năm qua thì không thể đứng vững. Các em may mắn nhận ra rằng đến trường không chỉ học kiến thức mà quan trọng hơn là bồi đắp những phẩm chất cốt lõi; ngoài các tiết học kiến thức các em còn được tham gia nhiều hoạt động giáo dục thực tế rất ý nghĩa. Sự thay đổi mạnh mẽ đó đã bồi đắp cho các em những giá trị bản thân để trở thành người vừa có học vấn, vừa có nhân cách cao đẹp.

Trước đó, vào ngày 25/7/2019, dưới sự điều hành của Đoàn trường, các học sinh tình nguyện đã cùng nhân dân địa phương chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ xã Tân Hòa, làm đẹp cảnh quan nghĩa trang để đón các đoàn viếng thăm của chính quyền và nhân dân địa phương.

Những hoạt động ý nghĩa như thế này đang và sẽ giúp tiếp tục vun đắp những giá trị quan trọng đối với thầy và trò nhà trường, góp phần tạo dựng môi trường giáo dục tin cậy đối với địa phương và Thành phố Hà Nội.

Thực hiện: Quang Ngọc

Duyệt tin: NDC

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa
NGÀY HÈ VUI TƯƠI (21 / 07 / 2019)

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Danh Chiến - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------