Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
Niềm hứng khởi ngày đầu vào lớp 10 năm học 2019-2020

Mùa hè này có thêm ý nghĩa đối với những học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020 khi các em được Nhà trường chào mừng trong một buổi sáng mùa hè tươi đẹp 22/7/2019. Đây là kỷ niệm đầu tiên dưới mái trường THPT mà các em sẽ nhớ mãi.

Mùa hè này có thêm ý nghĩa đối với những học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019-2020 khi các em được Nhà trường chào mừng trong một buổi sáng mùa hè tươi đẹp 22/7/2019. 

Lần đầu được ngồi dưới những bóng cây xanh mát của Trường THPT Cao Bá Quát-Quốc Oai, những cô cậu học trò của lớp 9 ngày nào ngỡ ngàng trước sự tận tình của các thầy cô giáo, trước những ca khúc và lời chào mừng đầy thân thiện và bài học “học làm người” đầu tiên tại ngôi trường mới. 

Sau lời chào mừng và giới thiệu về ngôi trường 29 năm phát triển, các thầy cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường đã nói chuyện với học sinh về những điều giá trị của cuộc sống và những yêu cầu đối với năm học mới.  

Thầy Nguyễn Danh Chiến - Hiệu trưởng đã chia sẻ và giao lưu với học sinh về bổn phận làm con, hướng dẫn cách giao tiếp văn hóa và đặc biệt là định hướng “đích học tập” – điều mà nhiều học chưa nghĩ đến hoặc chưa xác định đúng. Những chia sẻ còn giúp học sinh nhận ra điều quan trọng trước tiên là trở thành người con hiếu thảo, biết quan tâm, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm và ý chí vươn lên, trở thành công dân có ích của đất nước.

Cô Nguyễn Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng đã truyền tải những quy định đối với học sinh, trong đó nhấn mạnh về công tác giáo dục đạo đức; thực hiện nề nếp, kỷ cương, đảm bảo an toàn giao thông, v.v. Bên cạnh đó, các nội dung liên quan đến chuẩn bị học tập các môn văn hóa đã được thầy Nguyễn Văn Đằng – Phó Hiệu trưởng triển khai chi tiết. Qua đó, các học sinh mới nắm bắt về chương trình và sách giáo khoa mới, định hướng về đồ dùng học tập cần thiết, động viên học sinh tự ôn tập những nội dung đã học ở trường THCS để sẵn sàng bước vào năm học mới với tâm thế chủ động cao. 

Đối với 450 học sinh lớp 10 năm nay, các em là những người may mắn bởi tại đây những ước mơ của các em sẽ được “chắp cánh bay cao”. Các em hiểu rằng Nhà trường đặc biệt quan tâm tới việc hình thành phẩm chất và năng lực cho học sinh; và cần phải bắt đầu học tập từ những điều như giao tiếp, ứng xử chuẩn mực, tôn trọng lẫn nhau, tôn trọng pháp luật và các quy định, tròn trách nhiệm, biết quan tâm giúp đỡ cha mẹ, không đặt điều kiện với cha mẹ, v.v.

Chương trình chào mừng đã để lại ấn tượng tốt đẹp và là kỷ niệm ý nghĩa đối với các em bước vào lớp 10, là sự khởi đầu cho tương lai tương sáng đối với các em. Sự hào hứng, chăm chú và những nụ cười tươi tắn của học sinh thân yêu là niềm tin cho những thành công mới. 

Thực hiện: NDC

Các tin mới hơn
Các tin đã đưa
NGÀY HÈ VUI TƯƠI (21 / 07 / 2019)

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Nguyễn Danh Chiến - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------