Khu vực thầy cô
Tên đăng nhập:
Mật khẩu:
NGOẠI KHÓA CHỦ ĐỀ: “TÌNH YÊU THƯƠNG NHÂN LOẠI”


Tình yêu lớn lên nhờ cho đi. Sự yêu thương mà chúng ta cho đi là sự yêu thương duy nhất mà chúng ta giữ được (Elbert Hubbard).

Tình yêu thương là những tình cảm đẹp đẽ và nồng nhiệt của con người làm cho con người có trách nhiệm và gắn bó với nhau hơn.  

Mỗi chúng ta đều hiểu rằng trong cuộc sống có nhiều thứ quý giá hơn tiền bạc, đó là tình yêu thương. Tình yêu thương là nét đẹp của nhân cách con người, hướng con người tới đỉnh cao của chân,_thiện,_mĩ.

Tình yêu thương có muôn hình vạn trạng, như viên dá ngũ sắc, mỗi mặt mỗi cạnh đều lung linh một sắc màu khác nhau. Tình yêu thương là vô hình nhưng sự hiện diện của nó lại là hữu hình, nó len lỏi vào từng góc nhỏ trong cuộc sống thường ngày. Tình yêu thương con người chính là tình yêu thương cha mẹ, anh chị, những người thân trong gia đình và ngoài xã hội

Đối với tuổi trẻ giá trị cơ bản nhất khi làm người, đó là biết trân trọng giá trị của tình yêu thương.

Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề trên, được sự cho phép của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 22 tháng 4 năm 2019, tập thể ba lớp 10D3, 10D4, 10D5 trường THPT Cao Bá Quát – Quốc Oai  tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ TÌNH YÊU THƯƠNG  NHÂN  LOẠI”.

 

Tới dự buổi ngoại khóa có thầy Nguyễn Danh Chiến -Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Huệ – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Đằng - Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Quang Ngọc - Bí thư  Đoàn trường, các thầy cô trong ban giám khảo,các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh khối chiều.

          Thầy cô và các em học sinh trong buổi ngoại khóa

Mở đầu chương trình ngoại khóa, các em học sinh lớp 10D3, 10D4 và 10D5 với tiết mục Mashup Quê hương.

 

Tình yêu thương và hạnh phúc sẽ luôn đi liền với nhau và có ý nghĩa trong mọi thời đại. Chính vì vậy nhà văn M.GO_RƠ_KI từng nói: Nơi lạnh lẽo nhất không phải là BẮC CỰC mà là nơi không có tình thương.

Thông điệp này được truyền tải qua vở kịch “Cái lạnh” kể về câu chuyện sáu người mắc kẹt trong một cái hang tối và lạnh, mỗi người chỉ còn một que củi trong khi đống lửa chính đang lụi dần. Chính hoàn cảnh điển hình ấy đã bộc lộ suy nghĩ và hành động điển hình của con người. Thay vì bỏ que củi vào đống lửa để cùng được sưởi ấm thì họ lại tị nạnh, ích kỉ và đắn đo chần chừ trong hành động. Họ phân biệt đối xử qua màu da, sở thích, hình thức, giàu nghèo. Họ tính toán thiệt hơn. Chính lối suy nghĩ và hành động ấy đã đẩy 6 người đến kết cục bi thảm: đống lửa đã lụi tắt và 6 người đều chết cóng trước khi người cứu hộ tới nơi. Lối suy nghĩ và hành động tiêu cực ấy đã làm hại họ và đồng loại.

Thật tuyệt vời là con người đã sử dụng biết bao thời gian để chống lại cái ác. Giá mà họ cũng sử dụng năng lượng đó để yêu thương người khác, cái ác sẽ tự chết vì buồn chán (Helen Keller). Và không phải ai trong cuộc sống cũng làm được như vậy. Thiết nghĩ, trước những khó khăn thử thách trong cuộc sống, con người luôn hỗ trợ, giúp đỡ nhau;  không ai nhỏ nhen, ích kỉ chỉ khư khư giữ lợi ích cho riêng mình hay không vô cảm trước những khó khăn, đau khổ của đồng loại thì họ không thể chết về thể xác và cả cái chết về tâm hồn đau đớn như vậy. 

Có tình yêu thương sẽ có cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa. Đối với xã hội hiện nay tình yêu thương lại càng quan trọng vì vậy qua buổi ngoại khóa với chủ đề “Tình yêu thương nhân loại” 3 tập thể lớp đã gửi đến thầy cô và các bạn học sinh một thông điệp “Trao thật nhiều yêu thương, để nhận lại muôn vàn yêu thương”. Tình yêu thương có một sức mạnh vĩ đại và chính nó luôn là niềm hạnh phúc quý giá của con người. Cần phải biết trân trọng những gì ta đang có, yêu thương và san sẻ để cuộc sống ngày càng trở nên ý nghĩa hơn bởi vì Hạnh phúc là khi ta vẩy nước hoa vào người khác thì chính bản thân ta cũng sẽ được hưởng hương thơm của nó.

 

Thực hiện: Nguyễn Thị Ánh ; Lê Thị Quyên

         Người duyệt      : Nguyễn Thị Huệ

Các tin mới hơn
CẢM ƠN VÀ XIN LỖI ! (26 / 05 / 2019)
Các tin đã đưa

TRƯỜNG THPT CAO BÁ QUÁT - QUỐC OAI
Đ/C: Tân Hòa - Quốc Oai - Hà Nội   ĐT: 04 33 945 233  - 04 33 946 636  -  04 39 957 506
Email: c3caobaquat2@hanoiedu.vn

Chịu trách nhiệm chính: Lê Văn Son - Hiệu trưởng
Quản trị: Nguyễn Danh Chiến  -  Nguyễn Huy Hiếu

-----------------------------------------------------
tin hot, tin nóng, tin nóng, bao moi, tin hot, truyen 18+, tieu thuyet tinh yeu, truyen nguoi lon